26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Những lỗi thường gặp của nguồn máy tính cũ

Có thể bạn quan tâm

Nguồn máy tính là một trong những thiết bị không thể thiếu của một bộ máy tính để bàn trọn bộ. Nguồn máy tính được coi là thiết bị quan trọng của một chiếc máy tính để bàn. Tuy nhiên, đây là linh kiện dễ bị lỗi nhất trong quá trình sử dụng. Thông tin của bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp của một bộ nguồn máy tính cũ. Mời bạn cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé:

Những lỗi thường gặp của nguồn máy tính cũ

1.Tổng hợp những lỗi thường gặp của nguồn máy tính

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về  thông tin này, không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp của nguồn máy tính. Chúng ta cùng bắt đầu ạ?

1.1 Quạt của nguồn không chạy:

Vâng, nếu một lúc nào đó, khi bạn bật máy tính lên mà thấy quạt của nguồn máy tính không chạy thì có thể là do nguồn máy tính bị hỏng dây.

Cách khắc phục:

Nếu nguồn máy tính bị hỏng do dây nguồn thì bạn hãy nhanh chóng tìm một chiếc dây nguồn khác để thay thế cho nguồn máy tính bị hỏng

Máy tính để bàn là một trong những thiết bị điện tử khá thông dụng được nhiều người sử dụng để học tập, làm việc và giải trí. Mặc dù chúng ta sử dụng máy rất cẩn thận nhưng có những thói quen tưởng chừng như vô hại lại ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính để bàn cũ của bạn. Vậy, cụ thể những thói quen đó là gì? Nếu bạn cũng đang sử dụng máy tính để bàn cũ hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây để có thông tin cho mình nhé

xem thêm: Những thói quen xấu ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính để bàn cũ

1.2 Quạt của nguồn máy tính chạy được vài giây rồi dừng hẳn:

 Tương tự như vậy, nếu bạn bật máy tính lên và thấy nguồn máy tính có chạy, nhưng cũng chỉ được vài giây rồi tắt ngúm hoặc quạt của nguồn chỉ chạy được vài vòng rồi dừng hẳn thì có thể là do “khô tụ lọc” .

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy thay thế tụ khác cho nguồn máy tính của bạn. Bạn yên tâm là lỗi này sẽ mất rất ít chi phí.

1.3 Nguồn máy tính kêu to:

 Nguồn máy tính kêu to là một trong những lỗi thường gặp nhất của nguồn máy tính sau một thời gian sử dụng. Sở dĩ máy tính có hiện tượng này là do:

+ Nguồn máy tính bị bám bụm do lâu ngày không được vệ sinh.

Để khắc phục tình trạng này thì cách tốt nhất là bạn nên dành thời gian để vệ sinh cho quạt của nguồn máy tính. Bạn xử lý sớm ngày nào thì tốt cho máy tính ngày đó.

+ Do nguồn máy tính bị khô dầu:

Hãy tra dầu cho máy tính của bạn để khắc phục tình trạng nguồn máy tính kêu to.

Đối với các bản Windows 7,8 là bản Windows  thì khá thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, đối với các bản Windows 10 thì rất nhiều người khó chịu với tình trạng Windows bị update. Và nhiều người thường thắc mắc việc tắt update Windows 10 có bị ảnh hưởng gì không và có nên tắt Windows update khi sử dụng win 10 hay không? Vậy, nếu bạn cũng đang sử dụng Windows 10 cho máy tính của mình, hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Có nên tắt tính  năng update windows 10 không

+ Nguồn máy tính kêu to do làm việc quá tải:

Một trường hợp nữa, khiến nguồn máy tính kêu to có thể là do máy tính của bạn đang chạy nhiều chương trình nặng khiến cho máy tính phải làm việc nhiều hơn và làm cho quạt cần hoạt động mạnh hơn.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần tìm tới các đại lý bạn nguồn máy tính cũ uy tín để lựa chọn bộ nguồn máy tính có công suất lớn hơn cho máy tính của mình.

Những lỗi thường gặp của nguồn máy tính cũ

2 Địa chỉ uy tín giúp bạn xử lý- Những lỗi thường gặp của nguồn máy tính cũ

Vâng, thông tin phía trên là một vài chia sẻ về những lỗi thường gặp của nguồn máy tính để bàn trọn bộ. Tuy nhiên hẳn bạn sẽ băn khoăn đâu là địa chỉ uy tín bạn có thể tin tưởng để xử lý những lỗi thường gặp của nguồn máy tính nói chung hoặc thay thế bộ nguồn máy tính khi cần.

Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này

Công ty máy tính Ngọc Tuyền– Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp, sửa chữa thay thế các linh kiện máy bị lỗi hỏng uy tín giá rẻ tại Hà Nội.

Vâng, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cửa hàng máy tính nhưng công ty máy tính Ngọc Tuyền xứng đáng là một địa chỉ để bạn tin tưởng và lựa chọn bởi những quyền lợi sau đây:

  • Giá cả hợp lý
  • Miễn phí lắp đặt khi khách hàng sửa chữa tại cửa hàng
  • Mọi linh kiện được cung cấp bởi Ngọc Tuyền đều có chính sách đổi trả và bảo hành đầy đủ
  • Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về những lỗi thường gặp của nguồn máy tính trên đây. Bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng máy tính. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu nguồn máy tính với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới