27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Có nên tắt tính năng Update Windows 10 không

Có thể bạn quan tâm

 Windows  là một hệ điều hành mà mỗi máy tính bắt buộc phải có để sử dụng máy tính như máy tính để bàn hay máy tính laptop. Tùy vào cấu hình máy tính khác nhau cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau mà người dùng sẽ cài đặt cho mình bản Windows 7,8  hay 10.

Đối với các bản Windows 7,8 là bản Windows  thì khá thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, đối với các bản Windows 10 thì rất nhiều người khó chịu với tình trạng Windows bị update. Và nhiều người thường thắc mắc việc tắt update Windows 10 có bị ảnh hưởng gì không và có nên tắt Windows update khi sử dụng win 10 hay không? Vậy, nếu bạn cũng đang sử dụng Windows 10 cho máy tính của mình, hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

Có nên tắt tính năng Update Windows 10 không
Có nên tắt tính năng Update Windows 10 không

1.Có nên tắt tính năng Update Windows 10 không

Vâng, trong quá trình làm việc mà máy tính đột nhiên xuất hiện màn hình xanh kèm theo dòng chữ “Update…” đây là hiện tượng Update Windows 10 trên máy của bạn Update.

Và đây cũng là hiện tượng gây khó chịu cũng như hoang mang cho không ít người đặc biệt là những ai không có kinh nghiệm về IT ( không biết có phải máy tính bị lỗi win hay không hoặc không biết những công việc mình làm đã được máy tính lưu hay chưa) Và cũng khá nhiều người băn khoăn mình có nên tắt Update Windows không, tắt Update Windows 10 thì đem lại những lợi ích hay nhược điểm gì cho máy tính hay không? Vậy nếu bạn cũng đang có thắc mắc này chúng ta hãy cùng tham khảo thông tin tiếp theo dưới đây nhé:

Trước khi chúng ta tìm câu trả lời có nên tắt Update Windows 10 hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm người dùng có thể gặp phải khi tắt Update Windows 10 đã nhé:

1.1 Những ưu điểm khi tắt Update Windows 10:

Chúng ta đều biết Update Windows 10 nghĩa là máy tính sẽ tự động cập nhật những “lỗi hổng” của bản Windows 10 mà người dùng đang sử dụng. Và khi tắt Update Windows 10 thì máy tính của bạn sẽ không gặp phải các tình trạng sau:

Bạn biết rằng khi Update Windows  nghĩa là máy tính của bạn sẽ tự cập nhật lỗi hổng rồi đúng không ạ? Quy trình này sẽ diễn ra nhanh hay chập còn phụ thuộc vào cấu hình máy của bạn. Nếu cấu hình của máy quá thấp, hiện tượng máy tính bị đơ, lag là khó có thể tránh khỏi.

Ở một trường hợp khác, khi bản  Windows 10 được nâng cấp lên nhưng lại xảy ra hiện tượng máy tính của bạn không đủ cấp hình để đáp ứng. Như vậy, thì máy tính lại bị chậm hơn so với lúc trước khi chưa update.

Tắt Update Windows 10 sẽ rất hữu ích đối với các bản Windows 10 không phải bản quyền ( lậu).

Xem thêm:

Cách bảo quản linh kiện máy tính cũ dành cho game thủ:

Có nên tắt tính năng Update Windows 10 không
Có nên tắt tính năng Update Windows 10 không

1.2 Những nhược điểm khi tắt Update Windows 10:

Vâng, thông tin phía trên là một vài ưu điểm bạn có được khi tắt Update Windows 10.  Tuy nhiên, khi tắt Update Windows 10, máy tính của bạn có thể gặp phải những rủi ro sau:

Dễ bị virus xâm nhập:

Tại mỗi bản Windows 10  thường có thêm  Windows Defender ( đây là trình duyệt có sẵn trên win) nếu bạn tắt tính năng này đi thì có nghĩa là máy tính của bạn bị tắt tính năng diệt virus.

Cửa hàng Store

Bạn sẽ phải cài đặt thủ công mà không thể cài đặt qua cửa hàng, sẽ khiến bạn mất thời gian hơn.

Update Windows 10

Máy tính tự Update Windows 10 là tự Update những lỗi fix trước đó vì thế khi tắt Update Windows 10 nghĩa là bạn tự tắt tính năng này. Bạn sẽ không có cơ hội để trải nghiệm những tính năng mà Windows 10 cung cấp.

xem thêm: 

Biết công ty nào thanh lý phòng net tốt nhất?

Kết luận nên hay không nên tắt Update Windows 10

Chúng ta đều biết Windows 10 là một bản win có khá nhiều tính năng thú vị. Tuy nhiên, nhược điểm của bản win này lại là đang thường xuyên Update .Chính vì vậy, nếu bạn muốn thường xuyên trải nghiệm những tính năng mới của Windows 10 thì chúng ta không nên tắt tính năng này.

Kết luận

Hi vọng với những chía sẻ trên đây bạn có thêm thông tin cũng như kinh nghiệm cho mình khi sử dụng máy tính. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu máy tính để bàn cũ với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới