27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính để bàn cũ

Có thể bạn quan tâm

Máy tính để bàn là một trong những thiết bị điện tử khá thông dụng được nhiều người sử dụng để học tập, làm việc và giải trí. Mặc dù chúng ta sử dụng máy rất cẩn thận nhưng có những thói quen tưởng chừng như vô hại lại ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính để bàn cũ của bạn. Vậy, cụ thể những thói quen đó là gì? Nếu bạn cũng đang sử dụng máy tính để bàn cũ, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây để có thông tin cho mình nhé:

Nhãn

1.Những thói quen nào gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính để bàn cũ

Vâng, hẳn là khi sử dụng bất kể thiết bị nào chúng ta đều mong muốn mình có thể sử dụng chúng một cách tốt nhất hoặc ít nhất là có thể kéo dài tuổi thọ của chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm này. Đặc biệt là với các thiết bị điện tử như máy tính để bàn.

Máy tính của bạn sẽ bị giảm tuổi thọ nếu bạn có những thói quen sau đây:

1.1 Tắt nguồn máy tính đột ngột

Có một số người thường hay có thói quen tắt nguồn máy tính đột ngột. Ví dụ họ đang chơi game mà máy tính chạy nhiều trình duyệt khiến máy tính bị đơ.

Các chuyên gia chia sẻ rằng đây là thói quen rất không tốt gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy tính. (ví dụ như hỏng  HDD hoặc khiến cho máy tính bị lỗi win). Trong trường hợp nếu máy tính của bạn bị đơ bạn có thể restart máy tính của bạn, sau đó tắt máy tính theo đúng trình tự. Lúc này thì bạn mới có thể tắt nguồn máy tính hoặc rút nguồn điện để đảm bảo an toàn.

1.2 Lắp ráp linh kiện khi máy tính đang chạy

Đây cũng là thói quen của một số người thường làm. Nghĩa là họ cắm trực tiếp môt linh kiện máy tính nào đó khi máy tính đang chạy. Nhiều người cho rằng việc này giúp họ tiết kiệm được một khoảng thời gian cho mình ( thời gian để tắt máy và tháo máy khi sửa chữa chẳng hạn) tuy nhiên, thói quen này chúng ta cần sửa đổi ngay lập tức để tránh nguy hại cho máy tính của bạn. Theo các chuyên gia thói quen này có thể làm hỏng các mạch điện trong quá trình chúng ta lắp ráp. Vì vậy tuyệt đối không nên lắp ráp các linh kiện máy tính khi máy tính đang chạy. Đặc biệt là các linh kiện máy tính như ram máy tính, cpu máy tính..vv

Xem thêm:

Đối với những ai thường xuyên sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính laptop thì thường có một vài món linh kiện máy tính như ram máy tính hoặc ổ cứng. Tuy nhiên, chúng ta cần bảo quản những linh kiện này ra sao để có thể sử dụng tiếp vào lần sau thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một mẹo về cách bảo quản linh kiện máy tính cũ. Nếu bạn là một game thủ và thường thu gom linh kiện máy tính cũ để nâng cấp máy tính cho mình hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé:

===>>> Cách bảo quản linh kiện máy tính cũ dành cho game thủ:

Nhãn

1.3 Bóc vỏ case máy tính để làm mát

Rất nhiều người thường làm mát cho máy tính của mình bằng cách bóc vỏ chần của case máy tính và họ cứ để như vậy cho máy tính hoạt động. Tuy nhiên đây là những thói quen xấu mà bạn cần thay đổi ngay.

Các nhà sản xuất đã thiết kế vỏ ngoài để bảo vệ các linh kiện bên trong của máy.Việc bạn tháo vỏ máy như vậy có thể khiến côn trùng hoặc trẻ nhỏ nghịch ngợm bất cứ lúc nào.  Và nguy cơ rủi ro thì không ai đoán trước được. Vì vậy nếu muốn làm mát máy bạn hãy chọn giải pháp khác thay vì tháo vỏ case của máy tính để làm mát

Windows  là một hệ điều hành mà mỗi máy tính bắt buộc phải có để sử dụng máy tính như máy tính để bàn hay máy tính laptop. Tùy vào cấu hình máy tính khác nhau cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau mà người dùng sẽ cài đặt cho mình bản Windows 7,8  hay 10.

Đối với các bản Windows 7,8 là bản Windows  thì khá thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, đối với các bản Windows 10 thì rất nhiều người khó chịu với tình trạng Windows bị update. Và nhiều người thường thắc mắc việc tắt update Windows 10 có bị ảnh hưởng gì không và có nên tắt Windows update khi sử dụng win 10 hay không? Vậy, nếu bạn cũng đang sử dụng Windows 10 cho máy tính của mình, hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

Có nên tắt tính năng update Windows 10 không

1.4 Không tự ý thay thế linh kiện máy tính khi không có kinh nghiệm

Đây cũng là thói quen mà rất nhiều các bạn trẻ gặp phải. Họ thường tự ý mua linh kiện và tháo lắp. Tuy nhiên nếu như bạn không có chút kinh nghiệm gì về công nghệ thì chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý làm việc này.

Thói quen này không giúp bạn tiết kiệm chi phí mà có thể khiến bạn hỏng cả bộ cây máy tính đấy ạ.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về những thói quen xấu ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính để bàn cũ trên đây. Bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng máy tính để bàn cũ. Mọi thông tin cần tư vấn về cách sử dụng cũng như sở hữu máy tính để bàn cũ hoặc các linh kiện máy tính với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 555

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới