27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Tìm hiểu về quy tắc an toàn băng tải

Có thể bạn quan tâm

Khi nói đến nhà kho của bạn, an toàn thực sự là chìa khóa. Hoạt động của băng tải công nghiệp cũng không ngoại lệ. Một động tác sai, các thành viên trong nhóm của bạn có nguy cơ bị thương. Thực hành an toàn băng tải là một cách quan trọng để đảm bảo nhân viên của bạn không bị tổn hại và làm việc hiệu quả.

Quy tắc an toàn băng tải 

Trong trường hợp không may các nhân viên của bạn bị thương (hoặc tệ hơn) khi làm việc, công ty của bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề pháp lý, trách nhiệm của người lao động và các trách nhiệm pháp lý khác. Chưa kể, nhà máy của bạn có thể mất thời gian sản xuất quý giá. Cách tốt nhất để giữ cho nhóm của bạn không bị tổn hại là thực hành an toàn băng tải. 

1. Không ngồi, đứng hoặc đi trên băng tải

Mặc dù quy tắc an toàn băng tải đầu tiên này có vẻ giống như lẽ thường, nhưng nó có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng nếu không tuân thủ. Mọi người đi xe vận tải vì họ không nhận ra mức độ nguy hiểm nghiêm trọng như thế nào.

Lý do chính đằng sau điều này là vì băng tải không được thiết kế để giữ trọng lượng của con người. Chúng cũng có các điểm kẹp có thể dính vào người và gây thương tích. Ngoài ra, khi mọi người đi băng tải, họ có thể làm cho dây đai không theo dõi hoặc làm hỏng hệ thống. Do đó, nhân viên của bạn không bao giờ được trèo, ngồi, đứng, đi vào băng chuyền.

2. Không sửa đổi hoặc sử dụng sai điều khiển băng tải

Nhân viên không có chuyên môn không bao giờ được cố gắng sửa đổi hoặc ngắt kết nối các bộ điều khiển băng tải. Khi điều này xảy ra, nó có thể tạo ra một môi trường làm việc kém an toàn hơn và khiến nhóm của bạn gặp rủi ro. Bộ điều khiển băng tải là một phần của hệ thống lớn hơn, vì vậy bất kỳ thay đổi nào cần được ban quản lý phê duyệt. Đảm bảo theo dõi các điều khiển của bạn để đảm bảo không có nhân viên nào sử dụng sai, sửa đổi hoặc ngắt kết nối chúng.

3. Thực hiện theo quy trình Lock Out, Tag Out (LOTO)

LOTO là một quy trình rất quan trọng được sử dụng trong cài đặt sản xuất. Nó liên quan đến việc đảm bảo các máy móc nguy hiểm như băng tải được tắt đúng cách và không thể khởi động lại trước khi hoàn thành bảo trì. Nếu bạn không làm điều này, nhân viên của bạn có thể bị thương nguy hiểm đến tính mạng. Để giúp nhóm của bạn tuân theo quy tắc an toàn băng tải này, chúng tôi khuyên bạn nên đào tạo họ một cách thích hợp và giải thích tầm quan trọng của nó.

4. Giữ các vật phẩm rời xa băng tải

Từ đồng hồ và nhẫn đến quần áo rộng thùng thình, điều quan trọng đối với nhóm của bạn là tránh mặc đồ rộng khi làm việc. Các điểm kẹp có thể bắt các vật dụng lỏng lẻo nếu chúng bị mòn gần băng tải, dẫn đến thương tích nghiêm trọng. Một cách tuyệt vời để thực hiện quy tắc an toàn băng tải này là kiểm tra nhân viên trước khi cho phép họ đến gần băng tải.

5. Quản lý cảnh báo về bất kỳ mối quan tâm tiềm ẩn nào về an toàn

Nếu nhân viên của bạn nhận thấy một mối nguy tiềm ẩn trong công việc, điều quan trọng là họ phải thông báo cho ban quản lý để vấn đề có thể được giải quyết. Mục tiêu chính phải luôn là phát hiện và đối phó với các hoạt động, thiết bị hoặc con người không an toàn càng sớm càng tốt. Nhân viên sẽ có nhiều khả năng tiếp tục hơn nếu bạn cho phép họ cung cấp thông tin ẩn danh hoặc không do hậu quả.

6. Ưu tiên Đào tạo An toàn Băng tải

Xem xét các quy tắc an toàn băng tải của chúng tôi với nhóm của bạn sẽ giúp họ tránh bị thương trong công việc và giữ cho nhà máy của bạn hoạt động trơn tru. Cung cấp các bản cập nhật thường xuyên và các khóa học bồi dưỡng để đảm bảo nhân viên của bạn biết những thông tin mới nhất về an toàn băng tải. Bất cứ khi nào nhà máy của bạn có khách đến thăm, họ cũng phải luôn được thông báo về các tiêu chuẩn an toàn băng tải. Trên hết, hãy biến ý niệm ngăn chặn những hành vi không an toàn trở thành một phần trong văn hóa công ty của bạn.

Xem thêm:

https://intechvietnam.com/he-thong-bang-tai

https://amoscontentgroup.com/tim-hieu-cac-khia-canh-khac-nhau-cua-bang-tai/

https://amoscontentgroup.com/gia-cong-phay-cnc-cac-bo-phan-nganh-hang-khong/

 

 

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới