26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023

Gia công phay CNC các bộ phận ngành hàng không

Có thể bạn quan tâm

Có nhu cầu đáng kể đối với các thành phần gia công trong ngành hàng không vũ trụ. Với một loạt các bộ phận đòi hỏi nhiều vật liệu kỹ thuật khác nhau, cần có các công nghệ và phương pháp sản xuất tiên tiến.

Gia công phay CNC là một trong những phương pháp sản xuất được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành hàng không vũ trụ. Mặc dù rất có khả năng bạn biết ít nhất một điều gì đó về phương pháp sản xuất này, nhưng đây là những điểm bạn có thể chưa biết về các bộ phận hàng không vũ trụ gia công CNC.

1 – Các bộ phận làm bằng kim loại nhẹ rất quan trọng đối với hiệu suất của máy bay

Nhôm và titan là những kim loại được sử dụng nhiều nhất trong máy bay do độ bền cao của chúng. Với suy nghĩ đó, bạn có thể tự hỏi tại sao những vật liệu này lại được sử dụng phổ biến hơn thép – xét cho cùng, nó cứng hơn và rẻ hơn nhôm và ngang bằng với titan về độ bền.

Titan cứng như thép nhưng nhẹ hơn 45%, trong khi nhôm nhẹ hơn khoảng 33%. Những kim loại nhẹ này đang giúp tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và hiệu suất tổng thể của máy bay. Nhưng đây là vấn đề: những kim loại này thường khó gia công bằng tay.

Máy móc gia công cơ khí tự hào có khả năng tương thích với nhiều loại vật liệu và phụ thuộc rất nhiều vào việc chế tạo các kim loại này.

2 – Tạo mẫu nhanh CNC là chìa khóa trong nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ

Vì máy CNC dựa trên các mô hình 3D CAD và hướng dẫn của máy tính để tạo ra các bộ phận, các kỹ sư hàng không vũ trụ có thể nhanh chóng tạo ra các thiết kế nguyên mẫu mới, kiểm tra chúng và chỉnh sửa chúng nếu cần.

Tạo mẫu nhanh CNC giúp các công ty hàng không vũ trụ giảm thiểu chi phí và chi phí vì nó loại bỏ nhu cầu đầu tư vào công cụ. Quan trọng hơn, nó giúp các công ty hàng không vũ trụ đáp ứng các yêu cầu quy định.

3 – Máy CNC 5 trục đang giúp chế tạo các thiết kế phức tạp hơn

Các thiết kế phần không gian ngày càng trở nên phức tạp hơn. Ngoài ra, các bánh răng hạ cánh và phần thân máy bay rất lớn, có các chi tiết nhỏ và yêu cầu dung sai cực kỳ chặt chẽ.

Máy phay CNC 5 trục được sử dụng để gia công các chi tiết phức tạp này. Họ có thể đạt được tầm với và góc mà có thể không đạt được bằng cách sử dụng máy 3 hoặc 4 trục.

4 – Máy móc CNC được hỗ trợ bởi AI đang giúp đưa sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ vào tương lai

Các máy CNC hiện đại được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ hiện có tính năng Trí tuệ nhân tạo (AI) và phần mềm Máy học. Điều này cho phép các công ty hàng không vũ trụ xem các số liệu sản xuất chính xác và đạt được các mục tiêu sản xuất bộ phận hàng không vũ trụ. Công nghệ này cũng đang cải thiện chất lượng và tính nhất quán của các bộ phận hàng không vũ trụ được gia công.

5 – Không có gì quan trọng bằng độ chính xác trong gia công các bộ phận hàng không vũ trụ

Giống như trong nhiều ngành công nghiệp khác, các công ty hàng không vũ trụ phụ thuộc vào nhiều nhà sản xuất bên thứ ba cho các bộ phận khác nhau. Các bộ phận này thường yêu cầu dung sai chặt chẽ và phải kết hợp chính xác với các bộ phận được tạo ra trong các cửa hàng máy móc khác. Như vậy, không có chỗ cho sai số hình học trong quá trình sản xuất.

Thông qua gia công cơ khí chính xác, các công ty hàng không vũ trụ có thể tạo ra các bộ phận chính xác theo thông số kỹ thuật, đạt được dung sai nhỏ tới 4μm. Điều này là do chúng tôi cung cấp các dịch vụ gia công theo yêu cầu với chất lượng cao 

Xem thêm

https://amoscontentgroup.com/su-dung-bao-lau-cac-tam-pin-mat-troi-phai-duoc-thay-the/

https://amoscontentgroup.com/dien-nang-luong-mat-troi-nlmt-la-gi/

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới