27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Có thể bạn quan tâm

Vào những tháng hè oi bức thì hóa đơn tiền điện thường x2, x3 do các gia đình đều sử dụng các thiết bị làm mát hay các thiết bị điện khác. Vì vậy, hệ thống điện mặt trời giúp bạn tiết kiệm được rất lớn về tài chính và trong những ngày năng hệ thống sẽ sinh ra nguồn điện dư thừa tạo thêm nguồn thu nhập cho các hộ gia đình.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống NLMT

Với các giải pháp hệ thống lắp đặt điện mặt trời sẽ khác nhau có nhưng nguyên lý hoạt động (NLHĐ) riêng và có đặc điểm khác nhau, Dưới đây Intech Energy sẽ trình bày nguyên lý chung hệ thống điện mặt trời.

NLHĐ trong hệ thống điện năng lượng mặt trời khá đơn giản. Đầu tiên các tấm pin năng lượng  mặt trời được lắp ở trên mái nhà, vách tường hoặc những nơi thuận lợi để tiếp thu được nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Ánh sáng chiếu vào các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được biến đổi thành dòng điện một chiều theo hiệu ứng quang điện.

Dòng điện DC sẽ được các biến tần chuyển đổi dòng điện kích lên thành các dòng điện AC. Khi dòng điện được kích lên thành điện AC có đồ thị sin chuẩn 220v, cùng công suất và tần số với điện lưới quốc gia. Sau đó trực tiếp hòa vào điện lưới nhà nước và nguồn điện sẽ song song cung cấp điện cho các tải tiêu thụ điện. Tuy nhiên sẽ ưu tiên sử dụng điện NLMT. Chỉ khi ĐMT không sản sinh đủ cung cấp cho hệ thống thì các tải tiêu thụ mới nhận điện từ điện lưới quốc gia.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA HTĐMT

1. Ưu điểm hệ thống điện mặt trời:

Hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ giảm dần về 0 khi hệ thống đi vào hoạt động ổn định. Ngoài ra khi có lượng điện dư thừa có thể bán lại cho công ty điện EVN tạo thêm thu nhập cho gia đình.
Thời gian có thể thu hồi vốn nhanh chỉ khoảng 5-6 năm, trong khi đó thời gian hoạt động trung bình của một hệ thống điện mặt trời lên tới 30 năm.
Hệ thống tấm pin sẽ làm mát mái nhà của bạn vào những ngày nóng bức, ấm áp hơn vào trong những ngày giá băng.
Ngoài mang nhiều lợi ích kinh tế. Điện mặt trời còn góp phần bảo vệ bầu khí quyển, giảm lượng khí thải CO2, điều này khiến không khí trong lành, nguồn nước được bảo vệ. ĐMT cũng giúp giảm quá trình hiệu ứng nhà kính. Góp phần lớn bảo vệ môi trường xanh cho thế hệ con em chúng ta sau này.

Chi phí bảo dưỡng và bảo trì hệ thống ĐMT rất thấp

Việc bảo dưỡng bảo trì chỉ chủ ý là vệ sinh sạch sẽ các tấm pin tăng hiệu suất chuyển đổi ánh sáng thành điện năng.
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời giúp nâng tầm ngôi nhà, doanh nghiệp của bạn lên. Ngôi nhà của bạn  sẽ trở nên hiện đại và sang trọng hơn với hệ thống pin mặt trời.

2. Nhược điểm của hệ thống ĐMT:

Như đã biết chi phí đầu tư ban đầu để có được một hệ thống ĐMT khá cao so với các loại hình khác.
Kém hiệu quả vào những ngày ít sáng sáng, ban đêm và chi phí hệ thống lưu trữ lớn.
Phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và vị trí địa lý.
Hệ thống lớn cần nhiều diện tích để lắp đặt tấm pin

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Cách năng lượng mặt trời tác động tích cực đến môi trường – giúp giảm nguy cơ ôi nhiễm trên toàn cầu

Những thuận lợi và thách thức của hệ thống điện năng lượng gió

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới