26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023

Cách năng lượng mặt trời tác động tích cực đến môi trường – giúp giảm nguy cơ ôi nhiễm trên toàn cầu

Có thể bạn quan tâm

Có rất nhiều ưu điểm để lắp đặt năng lượng mặt trời vào nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Khi chi phí điện tiếp tục tăng, đặc biệt là với dự đoán mùa hè dài hơn và nóng hơn do khí hậu của chúng ta tiếp tục ấm lên. Việc chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời  là cách tốt nhất để giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng và bảo vệ môi trường của chúng ta.

Sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giảm khí thải nhà kính và CO2

Một hệ thống năng lượng mặt trời có kích thước vừa có thể tạo ra lượng điện năng đủ dùng cho một gia đình, thậm chí còn dư thừa. Một hệ thống năng lượng mặt trời sẽ giảm lượng khí thải CO2 hoặc lượng khí thải nhà kính từ 45 tấn khí mỗi năm so với cùng công suất của nhà máy điện sử dụng nguyên liệu hóa thạch.

Năng lượng mặt trời giảm ô nhiễm nước

Điều này ít rõ ràng hơn, nhưng chắc chắn là một trong những lợi thế môi trường lớn nhất của năng lượng mặt trời. Trong khi tất cả các quy trình sản xuất đều yêu cầu một lượng nước nhất định, bao gồm cả việc sử dụng để sản xuất các tấm pin mặt trời, tổng lượng nước cần thiết để tạo ra điện mặt trời ít hơn đáng kể so với các nguồn điện truyền thống. Các công nghệ cũ hơn như hạt nhân, khí đốt tự nhiên và các cơ sở đốt than, tất cả đều yêu cầu một lượng lớn nước cho mục đích làm mát hệ thống. Với năng lượng mặt trời, hầu như không có rủi ro đối với nguồn nước địa phương như các nguồn năng lượng hóa thạch giúp cân bằng lượng nước cung cấp cho các nhu cầu khác như sinh hoạt hoặc sản xuất nông nghiệp.

Năng lượng mặt trời giảm việc khai thác các nguồn tài nguyên hữu hạn

Dân số toàn cầu sẽ tiếp tục tăng, nhưng Trái đất của chúng ta chỉ có một lượng hữu hạn dầu mỏ, than đá và khí đốt tự nhiên. Mặt trời là nguồn năng lượng dồi dào nhất trên Trái đất, nếu tận dụng để tạo ra nguồn năng lượng tái tạo sẽ giảm tiêu thụ tài nguyên hóa thạch trái đất sẽ phát triển bền vững hơn.

Năng lượng mặt trời giống như cứu tinh cho môi trường . Trên thực tế, đây là khoản đầu tư cải thiện nhà duy nhất sẽ có tác động tức thì và có thể đo lường được đối với môi trường. Ngoài ra nó còn có thêm nguồn doanh thu cho mỗi gia đình hay doanh nghiệp khi có lượng điện dư thừa từ hệ thống điện mặt trời.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Những thuận lợi và thách thức của hệ thống điện năng lượng gió

Cách xử lý lỗi sạc laptop Lenovo nhanh chóng và đơn giản

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới