26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023

Học viện thẩm mỹ là gì? Giải đáp các thắc mắc về học viện thẩm mỹ

Có thể bạn quan tâm

Học viện thẩm mỹ là gì? Giải đáp các thắc mắc về học viện thẩm mỹ

Bạn đang tính theo học nghề spa? Bạn thấy có rất nhiều học viện thẩm mỹ đào tạo nghề spa nhưng lại không biết nơi đây dạy học có chất lượng không? Hãy cùng giải đáp 1001 thắc mắc về học viện spa ngay sau đây nhé!

Học viện thẩm mỹ có phải là trường dạy nghề spa?

Học viện thẩm mỹ trong tiếng Anh gọi là beauty academy. Trên thực tế, học viện thẩm mỹ cũng chính là nơi dạy nghề thẩm mỹ. Tên gọi này tạo sự khác biệt và thể hiện được sự chuyên nghiệp của các trường đào tạo ngành nghề thẩm mỹ, spa. Nhiều người nghĩ rằng nơi này khác với các trường dạy nghề spa khác, nhưng thực ra cũng giống nhau.

Các học viện thẩm mỹ cũng thuộc hệ thống những cơ sở hoạt động trong ngành giáo dục và đào tạo. Vậy nên phải đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền và được cấp phép hoạt động thì mới chiêu sinh và đào tạo được.

Học viện thẩm mỹ đào tạo những ngành nào?

Tất cả ngành nghề liên quan đến spa, thẩm mỹ đều được đào tạo tại các học viện thẩm mỹ. Các trường đào tạo spa này chính là nơi cung cấp nguồn nhân lực cho các spa, thẩm mỹ viện. Tất nhiên, các công việc thuộc về phẫu thuật thẩm mỹ và y khoa được thực hiện bởi các bác sĩ thì không được đào tạo tại đây.

Một số khóa học tại học viện thẩm mỹ:

Kỹ thuật viên spa/Nhân viên chăm sóc da/Chăm sóc da chuyên sâu
Thợ phun xăm chân mày, mí mắt, môi
Thợ nối mi chuyên nghiệp
Quản lý spa
Tư vấn viên spa
Khóa massage, gội đầu dưỡng sinh…

Thời gian học có lâu không?

Học viện thẩm mỹ tổ chức các khóa học khác nhau. Mỗi ngành học sẽ có thời gian đào tạo dài ngắn khác nhau. Trong mỗi ngành lại có khóa cơ bản, khóa nâng cao và chuyên sâu. Tùy vào nhu cầu học mà bạn có thể hỏi tư vấn viên về số lượng buổi học cho mỗi khóa. Nhưng thông thường, thời gian học nghề thẩm mỹ tại các học viện spa không lâu. Một khóa học dao động từ 1 – 1.5 tháng. Thời gian đào tạo liền mạch để học viên có thể nhanh chóng hoàn thành khóa học và đi làm.

Học phí của các học viện là bao nhiêu?

Tương tự thời gian học, mức học phí cho mỗi khóa học sẽ có sự khác nhau dựa vào nghề mà bạn chọn. Chẳng hạn như những lớp học nối mi học phí thấp hơn lớp phun xăm. Khóa học chăm sóc da sẽ có học phí thấp hơn lớp quản lý spa… Nhưng nhìn chung, học phí cho các khóa căn bản sẽ dao động trong khoảng 5 – 15 triệu đồng. Còn những khóa chuyên sâu sẽ cao hơn, từ 15 – 30 triệu đồng. Do các lớp chuyên sâu đào tạo những kỹ năng khó hơn, kiến thức nhiều hơn.

Học xong có được cấp chứng nhận không?

Tất nhiên là có. Các trường đào tạo học viên spa, trường dạy nghề thẩm mỹ đều cấp chứng chỉ cho các học viên sau khi hoàn thành khóa học. Các chứng chỉ này đóng vai trò như bằng cấp để phục vụ cho quá trình xin việc và thi cử lên những chức vụ cao hơn của bạn trong tương lai. Đây cũng là lợi thế mà chỉ khi học nghề spa tại các cơ sở dạy nghề chuyên nghiệp mới có.

Chọn học viện thẩm mỹ cần lưu ý gì?

Lựa chọn học viện thẩm mỹ uy tín, chất lượng đào tạo tốt và có chính sách hỗ trợ sau khi học là những điều cần lưu ý khi theo học nghề spa. Bạn có thể tham khảo thông tin về học viện trên website, facebook và tham quan trực tiếp. Đến tận nơi để được tư vấn trực tiếp và xem xét không gian học sẽ giúp bạn có những cái nhìn trực quan về học viện.

Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh là một trường rất đáng để theo học tại TP.HCM. Nơi đây có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và rất nhiệt tình. Đặc biệt, Dr. Ánh có lộ trình đào tạo rõ ràng với thời lượng học tập trung vào thực hành. Không chỉ thế, các học viên còn được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp để có thể đi làm ngay.

Bạn có thể xem thêm các thông tin về Học viện thẩm mỹ Dr. Ánh tại đây hoặc theo các thông tin sau:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922
https://amoscontentgroup.com/nen-chon-hop-dung-thuc-an-trong-tu-lanh-loai-nao/

https://amoscontentgroup.com/tac-dung-cua-dau-den/

          

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới