Bạn nên bảo dưỡng xe ô tô định kỳ cho các bộ phận sau để tránh cháy nổ

Vấn đề về cháy nổ ô tô rất hay xảy ra, ví dụ như khi đi đường xa và dài hay vào thời tiết mùa hè tiêu hao nhiều nhiên liệu cũng rất dễ gây cháy nổ ô tô. Vì thế, để bảo vệ bản thân và tránh rủi ro cháy nổ xe ô tô của mình thì bạn nên trang bị các biện pháp để phòng trừ nguy hiểm đó. Chính vì vậy, hãy tham khảo bài viết này để tham gia bảo dưỡng xe ô tô của bạn nhé.

Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ ô tô

Chúng ta cần kể đến nguyên nhân do thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài dẫn đến cháy nổ cho xe. Mà xe ô tô lại tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu như xăng, dầu, nhừa,…đều là những thứ rất dễ cháy nổ, lại cộng thêm cái nắng gay gắt thì sẽ tạo điều kiện cho các nhiên liệu này dễ dàng bốc cháy. Ngoài ra, người sử dụng xe không đi bảo dưỡng xe thường xuyên nên không kiểm soát được các bộ phận nào của xe có thể hỏng hóc, gây nổ.

Bạn nên bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô để phòng cháy nổ

Bất kể đồ điện gia dụng hay những thứ đồ dùng khác khi mua về bạn nên đi bảo dưỡng định kỳ để gia tăng tuổi thọ của sản phẩm và không để đồ vật đó làm việc quá sức dẫn đến tình trạng bị cháy, nổ.

Nên để xe nơi mát mẻ – Hãy dùng phim cách nhiệt cho ô tô

Trong các thành phố lớn thì rất ít chỗ đỗ xe cho ô tô, mà có chỗ mát thì cũng không đến lượt mình đỗ xe đúng không ạ. Thỉnh thoảng khi bạn vội quá, hoặc không có chỗ để đỗ xe nên bạn phải đỗ ngay dưới trời nắng, vì thế có thể khiến xe bị cháy nổ dễ dàng. Bạn hãy chú ý để xe nơi thoáng mát có bóng dâm hoặc nếu đỗ xe ở trời nắng thì bạn nên dán phim cách nhiệt cho xe.\

Dán phim cách nhiệt cho xe giúp bạn chống nóng, bảo vệ an toàn cho xe khỏi bốc cháy ở nhiệt độ cao và đảm bảo an toàn cho bạn đi đường xa.

dán phim cách nhiệt hyundai santafe
dán phim cách nhiệt hyundai santafe

Vệ sinh khoang máy khi bảo dưỡng ô tô

Khoang máy ô tô là nơi tập hợp các bụi bẩn, quá trình oxy hóa các chất với nhau, khi gặp nhiệt độ cao thì lại càng dễ gây cháy nổ cho xe, bởi các động cơ sẽ bị tiêu hao đến cạn kiệt nhiên liệu. Vì vậy, bạn nên mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng xe để được các nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng khoang máy một cách hiệu quả nhất.

Kiểm tra các hệ thống dây dẫn và điện trong ô tô

Các dây dẫn hoặc điện trong xe khi dùng lâu ngày sẽ có thể bị mòn dây hoặc bị chuột cắn gây hỏng hóc hoặc bị dò điện, rất nguy hiểm cho chúng ta và có thể gây cháy nổ khi gặp nhiệt độ cao. Vì vậy bạn hãy thường xuyên kiểm tra xem dây có bị đứt hay hở điện không, nếu có thì bạn hãy thay dây mới ngay nhé.

Không nên mang theo các đồ dùng dễ cháy nổ

Khi đi picnic hoặc đi du lịch ngoài trời thì bạn không nên mang theo các đồ vật dễ cháy nổ như bình gas, bật lửa,..dù là các vật rất nhỏ nhưng cũng có thể kích thích ô tô cháy nổ. Hoặc đi trời tối, bạn cũng không nên mở bật lửa lên soi xem còn xăng không, điều này sẽ gây nổ ngay trong tích tắc.

Kiểm tra nước làm mát máy và chi tiết máy cần bôi trơn

Nếu như khi đi đường dài mà bạn không kiểm tra nước máy và các chi tiết máy cần bôi trơn thì sẽ gặp phải vấn đề hết nhiên liệu giữa đường, dẫn đến quá tải và có thể gây cháy nổ xe. Vì vậy hãy chú ý đến vấn đề này nhé.

Xem thêm:

https://amoscontentgroup.com/cac-loai-decal-dan-kinh-thong-dung/

https://amoscontentgroup.com/quy-dinh-rut-tien-cua-cac-san-giao-dich-ngoai-hoi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top