26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Các bước vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp

Có thể bạn quan tâm

Nhà xưởng sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bụi, nhiều vết bẩn khó tẩy rửa khiến việc quét dọn hàng ngày không thể làm sạch được. Vì vậy định kỳ hàng tháng, hàng quý cần tiến hành vệ sinh nhà xưởng để nhà xưởng luôn sạch sẽ. Cùng tìm hiểu các bước vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp

1. Mục đích vệ sinh nhà xưởng

Đảm bảo nhà xưởng sạch đẹp

Nhà xưởng sau khi được vệ sinh sẽ sạch sẽ mọi ngóc ngách từ trần nhà, tường, sàn hay các góc khuất, giúp giảm khói bụi và chất thải tạo bầu không khí trong lành hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh và có mỹ quan đẹp khi mọi người tới.

Vệ sinh nhà xưởng sạch đẹp

Nâng cao tuổi thọ máy móc

Các máy móc bị bám bụi bẩn chẳng bao lâu sẽ bị gỉ sét dẫn đến hao mòn sớm, nhanh bị hỏng hóc. Khi vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp các thiết bị hoạt động trơn tru hơn, nâng cao tuổi thọ và độ bền của chúng.

Đảm bảo sức khỏe cho toàn thể nhân viên

Hàng ngày phải đối mặt và làm việc trong môi trường ô nhiễm khói bụi bẩn sẽ khiến nhân viên trong nhà xưởng dễ mắc bệnh hơn, việc vệ sinh sẽ tạo bầu không khí an toàn giúp nâng cao sức khỏe cho nhân viên làm việc trong xưởng.

2. Các bước vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp

Để vệ sinh được sạch sẽ, tiết kiệm chi phí và thời gian thì cần đảm bảo các nguyên tắc như vệ sinh từ trước tới sau, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ khô đến ướt và làm khu nào làm sạch triệt để khu đó. Các bước vệ sinh tiến hành như sau:

Vệ sinh khô

Bước này bao gồm việc thu dọn chất thải, rác ở khu vực nhà xưởng, quét sạch mạng nhện bám trên trần nhà, bờ tường, sau đó dùng chổi hoặc các máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn ở khắp mọi nơi trong nhà xưởng.

Chú ý cần hút và quét bụi ở các các dụng cụ, máy móc có trong nhà xưởng, moi rác thải từ các góc khuất, gầm bàn ghế, gầm kệ đảm bảo mọi thứ đều sạch sẽ.

Vệ sinh bằng hóa chất

Với mỗi khu vực như tường, trần, sàn, thiết bị gỗ, máy móc bằng sắt thép, đồ nhựa… lại có những hóa chất tẩy rửa tương ứng. Cần làm từng khu vực 1, pha hóa chất theo đúng tỉ lệ để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Chú ý nên chọn các loại hóa chất có thương hiệu, đầy đủ tem mác, còn hạn sử dụng và an toàn với sức khỏe. Nên đeo găng tay, khẩu trang và chú ý không tiếp xúc hóa chất trực tiếp.

Sử dụng đồ bảo hộ khi vệ sinh

Khi sử dụng hóa chất lau chùi và dọn thì chú ý không nên lạm dụng hóa chất, dùng khăn,vải sạch để thấm hóa chất sau đó lau chùi mọi thứ thật sạch sẽ.

Kiểm tra và nghiệm thu

Sau khi đã vệ sinh nhà xưởng xong cần tiến hành kiểm tra lại, xem có bỏ sót khu vực nào không, hóa chất và dụng cụ đã được thu dọn hết chưa, rác thải đã được xử lí đúng cách và nhà xưởng đã đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn chưa. Chú ý kiểm tra các góc khuất, dưới gầm kệ, khu vực nhà vệ sinh, bếp…

Như vậy nếu đảm bảo các nguyên tắc và thực hiện vệ sinh theo các bước đầy đủ thì chắc chắn nhà xưởng của bạn sẽ sạch đẹp như mới.

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới