34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Tổng quan về xe tự hành AGV

Có thể bạn quan tâm

Cách mạng khoa học công nghệ đang diễn ra và thay đổi từng ngày đã làm thay đổi hoàn toàn đời sống cũng như quá trình sản xuất của con người. Công nghệ tiên tiến đã giúp con người  nhiều việc phi thường mà trước đây chỉ có trong suy nghĩ. Với sự mở rộng của các nhà máy được tự động hóa và cơ khí hóa, những vấn đề liên quan đến việc trung chuyển, bốc dỡ, tích trữ hàng hóa ngày càng trở nên quan trọng hơn. 

1.Cùng tìm hiểu về xe tự hành AGV

Xe tự hành AGV, robot kéo hàng, robot tự hành…v.v.. có mặt trong các nhà máy, nhà kho thông minh ở thời đại công nghệ 4.0 đã quá quen thuộc với những người làm kỹ thuật.

Chúng ta có rất nhiều định nghĩa cho xe tự hành AGV. Hiểu một cách đơn giản nhất thì AGV chính là 1 chiếc xe – một phương tiện không cần người lái được dùng trong việc di chuyển hàng hóa, vật liệu hiệu quả hàng hóa, sản phẩm trong các nhà xưởng, hệ thống kho vật tư, dây chuyền sản xuất.

Mỗi 1 xe tự hành AGV chính là 1 cỗ máy tinh vi, hiện đại đại diện cho giải pháp cung ứng vật liệu hoàn chỉnh. Nó được lắp đặt và sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp và được ứng dụng trong phạm vi rộng. Xe tự hành AGV làm tăng hiệu quả và năng suất trong công việc cũng như giảm chi phí lao động, thời gian và sức người.

Tại sao xe AGV lại ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến? Xe tự hành AGV được sản xuất ra để có thể thay thế cho các phương tiện truyền thống trong chuỗi cung ứng vật liệu vận hành thủ công như: xe kéo, xe đẩy tay, xe nâng tay..v.v,…Xe có thể đáp ứng cũng như đảm bảo được năng suất ngay cả trong trường hợp thiếu lao động trong công việc này. Xe cho phép nhân viên chỉ định lại các khu vực ra, vào hàng hóa, nơi có thể tăng giá trị cho sản phẩm.

2. Những ứng dụng – sử dụng xe AGV

– Xe được sử dụng trong việc phân phối bán thành phẩm – sản phẩm giữa các khâu của dây chuyền sản xuất, lắp ráp. 

– Xe sẽ kéo hàng đi khắp nhà xưởng, kết nối các công đoạn với nhau một cách nhanh chóng.
– Xe AGV có thể thay thế cho hệ thống băng tải, bàn nâng, sàn nâng truyền thống vốn tốn nhiều diện tích, tốn nhiều không gian và còn khó khăn trong lắp đặt, dịch chuyển khi doanh nghiệp muốn thay đổi quy mô sản xuất.

– Xe làm nhiệm vụ vận chuyển, loại bỏ chất thải để tái chế. Xe AGV vận chuyển các thùng, các sọt, các giỏ chất thải rắn, các thùng chất thải lỏng từ những khu vực gia công, khu vực chế biến sau đó đưa tới khu vực tập kết rác thải theo lộ trình đã được lập trình sẵn.

– Xe AGV còn thực hiện công tác lưu kho khi vận chuyển sản phẩm từ cuối dây chuyền sản xuất tới kho tập kết một cách tự động. Sản phẩm được lưu trữ trong các kho thông minh làm tăng tính tự động cho nhà máy, nhà xưởng của bạn.

– Xe còn thực hiện chức năng phân phối, lưu trữ và thu hồi sản phẩm. Với sự kết hợp của các robot cộng tác hoặc xe nâng tự hành cánh tay robot 6 trục Universal nó có thể xếp chồng sản phẩm trong kệ hay trên giá để hàng,.v.v… 

Intech Group – đơn vị cung cấp xe tự hành uy tín

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot AGV chất lượng, nhà kho thông minh, hệ thống phân loại…

Trong đó xe tự hành AGV của Intech Group chuyên ứng dụng vào việc vận chuyển hàng hóa linh hoạt hoặc thao tác, trung chuyển trong các công đoạn sản xuất mà không cần sự con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các giai đoạn, khâu sản xuất khác nhau. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://amoscontentgroup.com/su-dung-bao-lau-cac-tam-pin-mat-troi-phai-duoc-thay-the/

https://amoscontentgroup.com/huong-dan-cach-lam-kem-la-dua-khong-can-su-dung-may-2/

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới