26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Tối ưu hóa không gian văn phòng bằng bàn ghế văn phòng

Có thể bạn quan tâm

Có thể thấy rằng, không gian văn phòng là một trong những yếu tố rất quan trọng hỗ trợ việc tăng năng suất hiệu quả công việc, cũng như phát triển tư duy, tính sáng tạo trong làm việc hơn. Vậy nên, nếu muốn khai thác tối ưu tiềm lực nhân viên, cũng như giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài nên đầu tư tối ưu hóa không gian văn phòng làm việc, đặc biệt là bàn ghế văn phòng cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

1. Các yêu cầu bố trí bàn ghế văn phòng, không gian làm việc

http://themia.vn/App_Files/Upload/Banner/product/855x428(3).jpg

Tối ưu hóa không gian làm việc hợp lý

Hiện nay, để tối ưu không gian làm việc với bàn ghế văn phòng, đồ nội thất cần phải tuân thủ theo những quy tắc nhất định, đặc biệt phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

– Tận dụng được không gian diện tích văn phòng, sử dụng cơ động và tận dụng tối ưu mọi chi tiết

– Tạo được môi trường làm việc thân thiện, thích hợp với công việc của từng phòng ban, nhân viên

– Tạo điều kiện thuận lợi giúp trong đổi công việc, phục vụ công tác thu thập và xử lý thông tin

– Tiết kiệm được chi phí lắp đặt

– Đàm bảo tuân thủ các quy tắc về an toàn lao động và an toàn kỹ thuật

Xem thêm:

>>> Kinh nghiệm phòng chống bệnh thoái hóa cột sống với ghế xoay văn phòng

2. Các phương pháp bố trí không gian văn phòng làm việc

Hiện nay có rất nhiều phương pháp bố trí bàn ghế văn phòng cho nhân viên, đồ nội thất không gian làm việc khác nhau. Tuy nhiên, căn cứ vào sự liên kết giữa các không gian liên kết giữa các phòng sẽ có những cách bố trí sau đây.

– Bố trí không gian văn phòng kín

http://themia.vn/App_Files/Upload/News/pjico-office-view-2.jpg

Cách bố trí không gian văn phòng kín

Đây là một cách bố trí truyền thống, với cách thiết kế tách riêng từng phòng ban, bộ phận bằng vạch ngăn cách có thể là tường gỗ, tường kính có cửa ra vào của từng phòng.

Với cách bố trí này sẽ đảm bảo được yếu tố độc lập giữa các phòng ban, để không gây ảnh hưởng tới quá trình làm việc của các phòng ban khác. Tuy nhiên, cách bố trí này còn có nhược điểm là mỗi phòng sẽ bố trí nhiều bàn ghế làm việc, gây tốn diện tích, thiếu tính năng động mà chi phí lắp đặt, mua nội thất sẽ đắt hơn.

– Bố trí không gian văn phòng mở

http://themia.vn/App_Files/Upload/News/tinhotrovieclam.jpg

Bố trí không gian văn phòng mở

Đây là cách bố trí văn phòng với một khoảng không gian rộng lớn, được ngăn thành các khoang, các ô khác nhau bằng các vật liệu thích hợp.

Với cách bố trí này thường tận dụng được không gian, diện tích mặt bằng. Giúp các nhân viên có cơ hội gần gũi và hòa đồng với nhau hơn. Như vậy cũng gây ra nhược điểm dễ gây ồn ào, không có tính bảo mật trong công việc cao, khó tập trung làm việc dễ ảnh hưởng tới công việc.

– Bố trí không gian làm việc theo hướng phân tán

http://themia.vn/App_Files/Upload/News/noithat.jpg

Bố trí không gian văn phòng hướng phân tán

Với hình thức bố trí này thường tất cả nhân viên các bộ phận sẽ được bố trí đều, được cung cấp trang thiết bị bàn ghế văn phòng để có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ văn phòng hiệu quả hơn.

Với cách bố trí này có ưu điểm là tính chủ động trong công việc cao hơn, tiết kiệm thời gian chờ đợi cũng như đảm bảo phục vụ mọi hoạt động kịp thời. Bên cạnh nó, cách bố trí này cũng có nhược điểm là dễ không sử dụng hết được công suất của trang thiết bị nội thất, nhân viên mà đòi hỏi phải đầu tư chi phí lớn.

Vậy trên là những phương pháp tối ưu hóa không gian làm việc phổ biến hiện nay. Để có thể được tư vấn, và nhận báo giá ghế văn phòng hòa phát cũng như cách lựa chọn bàn ghế văn phòng, tư vấn cách bố trí không gian làm việc phù hợp, xin vui lòng truy cập vào website: https://1khonoithatvanphong.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 0972.883.771 để chúng tôi được phục vụ bạn chu đáo hơn nhé.

Xem thêm:

>>> Bật mí các bài tập thể dục với ghế xoay văn phòng đơn giản

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới