26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Tìm hiểu về xu hướng lựa chọn Vietnam Pilgrimage Tour

Có thể bạn quan tâm

Vietnam Pilgrimage Tour là một hình thức du lịch hành hương tại Việt Nam đang phổ biến hiện nay. Pilgrimage Tour là sự kết hợp của đi du lịch với thăm viếng những địa điểm linh thiêng như chùa chiền, thiền viện, nhà thờ, miếu…để thắp hương, cầu nguyện, khấn vái… Những Pilgrimage Tour về đất phật luôn được lựa chọn nhiều hơn cả và thu hút nhiều khách du lịch khác nhau tham gia, không phụ thuộc và tín đồ hay tín ngưỡng của khách du lịch. Cùng tìm hiểu về xu hướng lựa chọn Vietnam Pilgrimage Tour hiện nay.

Vietnam Pilgrimage Tour thường tổ chức vào thời gian nào và ở đâu?

Thường thì 2 thời điểm được khách du lịch chọn Vietnam Pilgrimage Tour nhiều nhất là vào tết nguyên đán và tháng giêng.

Tết nguyên đán là thời gian mà rất nhiều khách du lịch lựa chọn vì đầu năm, người ta có xu hướng đi cầu tiền tài, bình an, mong cho một năm may mắn, sức khỏe cho bản thân và gia đình.  Bên cạnh tết nguyên đán là tháng giêng. Dân gian Việt Nam có câu “ tháng giêng là tháng ăn chơi” tháng này có rất nhiều lễ hội diễn ra. Thường vào tiết trời mùa xuân ấm áp, nhiều các lễ hội văn hóa diễn ra, khiến khách du lịch lựa chọn đông đảo.

Tìm hiểu về xu hướng lựa chọn Vietnam Pilgrimage Tour

Hạn chế hành hương vào khung giờ buổi sáng từ 9 – 12h vì thời điểm này rất đông người đi lễ, thắp hương, khó tránh các va chạm, ùn tắc, mất đồ…Thường thì buổi chiều tối, khi mà không gian và người đã vãng, du khách có thể tận hưởng sự thanh tịnh, an nhiên.

Bên cạnh 2 thời điểm khách du lịch đi hành hương nhiều, cũng là những địa điểm hấp dẫn du khách. Thường thì các Pilgrimage Tour ở Việt Nam sẽ được tổ chức tại các ngôi chùa thờ phật, các nhà thờ của những du khách theo đạo thiên chúa. Thường thì những địa điểm linh thiêng như Chùa Vĩnh Tràng, Chùa Hương, Chùa Xứ, Yên Tử, Thiện viện Trúc Lâm Phương Nam, nhà thờ Đức Bà – Sài Gòn, nhà thờ Bảo Lộc – Lâm Đồng…là những nơi khách du lịch thường lui tới để cầu nguyện.

Xem thêm:

>>> Kinh nghiệm chuẩn bị đồ khi đi du lịch cắm trại cho ngày nghỉ cuối tuần

Tìm hiểu về xu hướng lựa chọn Vietnam Pilgrimage Tour

Nên chọn Vietnam Pilgrimage Tour như thế nào

Thông thường Vietnam Pilgrimage Tour, tour du lịch hành hương ở Việt Nam mang những nét tâm linh nhiều hơn. Vì thế, thay cho việc dạo chơi ngắm cảnh, nó còn mang nhiều ý nghĩa hướng về thần linh. Người tham gia hành hương luôn mong muốn, cầu nguyện những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Để hướng tới thần linh một cách thành kính, để cầu nguyện cho những điều mong ước, nên chọn những tour du lịch chất lượng để đảm bảo có một chuyến đi hoàn hảo. Nên cân nhắc, lựa chọn những tour du lịch uy tín, có lên lịch trình cụ thể và rõ ràng. Lên kế hoạch tỉ mỉ, tham khảo các kinh nghiệm của những người đã tham gia tour như thể này rồi.

Tìm hiểu về xu hướng lựa chọn Vietnam Pilgrimage Tour

Chọn các tour du lịch cho phép khách du lịch viếng thăm các ngôi chùa linh thiêng hoặc dừng chân và có nhiều thời gian dừng ở các điểm tâm linh, nơi có nhiều đặc trưng văn hóa trong đời sống tinh thần của cư dân các vùng miền từ các công ty uy tín để có sự yên tâm tuyệt đối.

Du lịch hành hương, Vietnam Pilgrimage Tour là cách mà du khách có được những trải nghiệm khác nhau, có thời gian để hồi tưởng, nhìn lại, ngẫm lại những gì đã qua. Giúp du khách có thời gian tịnh tâm, chiêm nghiễm về cuộc đời, tìm lại thanh thản trong cuộc sống. Du lịch hành hương, mang tính tâm linh, mang con người đến với chân thiện mỹ.

Vì thế, nếu có ý định du lịch hành hương, ngoài việc chọn thời gian, địa điểm, hãy tìm một công ty uy tín để chuyển đi của bạn thực sự có ý nghĩa. Với những chuyến du lịch hành hương, nên mang theo ít đồ và tư trang, đồng thời nên chuẩn bị trang phục một cách kín đáo, lịch sự và nhã nhặn.

Liên hệ:

Xem thêm:

>>> 3 lưu ý khi lựa chọn công ty du lịch có thể bạn chưa biết

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới