Thuê người chăm đẻ không dễ dàng cho những gia đình chưa có kinh nghiệm

Lần đầu sinh con, mẹ trẻ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, những khó khăn, vất vả cần người giàu kinh nghiệm chia sẻ, đỡ đần. Nếu như người thân không thể kề cạnh chăm nom, chỉ dẫn thì thuê người chăm đẻ nhiều kiến thức, kỹ năng sẽ giúp đỡ rất nhiều cho mẹ cũng như cả nhà trong thời gian này.

Phụ nữ trong suốt giai đoạn trước và sau sinh luôn cần sự chăm sóc đặc biệt, cần được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng hợp lý, tránh làm việc, thức đêm vất vả. Bởi lẽ đó, thuê người chăm đẻ là điều cần thiết để mẹ được điều dưỡng, chăm nom tốt mà lại có người hỗ trợ trông em bé sau sinh. Tuy nhiên, với những gia đình lần đầu chuẩn bị chào đón thành viên mới thì việc tìm thuê người chăm đẻ không hề dễ dàng.

Những lý do khiến gia đình bạn không an tâm khi lần đầu thuê người chăm đẻ

Trong giai đoạn cuối thai kỳ vất vả, không biết sẽ chuyển dạ, vỡ ối khi nào, thì mẹ bầu cần chú ý cân bằng vận động và nghỉ ngơi thích hợp, duy trì chế độ tập luyện, dinh dưỡng tốt nhất để chuẩn bị cho khi đi sinh. Mẹ trẻ sẽ an tâm hơn nếu như có thêm một người phụ nữ giàu kinh nghiệm như bà nội, bà ngoại ở bên. Tuy nhiên, đôi khi do bà sức khỏe yếu hoặc ở xa thì rất cần thuê người chăm đẻ để hỗ trợ, chăm sóc, chia sẻ những kinh nghiệm trước kỳ lâm bồn.

thue-nguoi-cham-de-lo-lang
Nhiều lo ngại về chất lượng dịch vụ trong lần đầu gia đình thuê người chăm đẻ

Chưa kể đến khi đi sinh tại viện và thời gian đầu nuôi con nhỏ, nếu như người chăm đẻ không đủ kinh nghiệm, kỹ năng thì khó mà chăm sóc được chu đáo, đúng cách cho cả mẹ và bé. Họ có thể không hiểu biết về những thay đổi trong dinh dưỡng cho sản phụ trước và sau khi đẻ, không biết cách dỗ dành trẻ sơ sinh, không kiên nhẫn với bé khiến mẹ khó lòng yên tâm nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

Bí quyết thuê người chăm đẻ giàu kinh nghiệm, làm việc tốt

Những bối rối, băn khoăn trong lần đầu thuê người chăm đẻ sẽ được giải quyết nếu như bạn tuyển lựa người chăm sóc theo những bí quyết sau đây:

  • Kênh tuyển dụng: Tuyển người chăm đẻ thông qua hỏi người quen biết, thân thiết đã từng sử dụng dịch vụ tốt hoặc tuyển người chăm đẻ thông qua trung tâm giúp việc nhà uy tín tại địa phương.
  • Thời gian tuyển dụng: Bắt đầu tìm kiếm người chăm đẻ từ sớm, trước thời gian sinh dự kiến ít nhất khoảng 2 tuần để họ quen với sinh hoạt trong gia đình và để bạn có thời gian quan sát, đổi người nếu không phù hợp.
  • Các tiêu chí tuyển dụng: Gia đình nên lựa chọn người chăm đẻ giàu kinh nghiệm, ưu tiên các chị đã sinh con, nuôi con nhỏ. Ngoài ra, họ cần có những phẩm chất như: cẩn thận, trung thực, chân thành, yêu thương trẻ nhỏ, cư xử văn minh, lịch sự, chăm chỉ và tinh thần trách nhiệm tốt.
tieu-chi-thue-nguoi-cham-de
Đưa ra tiêu chí phù hợp sẽ giúp gia đình thuê người chăm đẻ tốt nhất cho mẹ và bé

Với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ mang đến kiến thức hữu ích cho những mẹ bầu và người thân đang cần thuê người chăm đẻ.

☎️Tổng Đài: 032 678 1122 ⭐️ 0932 920 989Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn✔️Đọc tin tức liên quan: https://amoscontentgroup.com/dich-vu-cham-soc-nguoi-cao-tuoi-nhung-loi-ich-ma-no-mang-lai/✔️Xem dịch vụ khác: https://amoscontentgroup.com/loi-ich-tu-dich-vu-cham-soc-nguoi-benh-tai-benh-vien/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top