Tìm hiểu thêm về Thiền viện Trúc lâm Phương Nam khi đến vãn cảnh

Khi đi du lịch Mỹ Khánh, các bạn có thể ghé qua Thiền viện Trúc lâm Phương Nam cách khu du lịch Mỹ Khánh 1000 m. Thiền viện tọa lạc tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền thuộc thành phố Cần Thơ. Một Thiền viện mang phong cách văn hóa đặc biệt thời Lý- Trần.

1. Diện tích của Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.

Thiền Viện Trúc Lâm Phương nam có thể khái quát là một Thiền viện lớn. Thiền viện được xây dựng trên diện tích 318.016,6 m2, được khởi công xây dựng vào ngày 16 tháng 7 năm 2013 và hoàn thành sau 10 tháng thi công. Lễ khánh thành được thực hiện theo nghi lễ về phật giáo vào ngày 17.05.2014 do ban trị sự Phật giáo Thành phố Cần Thơ chủ trì.Thiền Viện được biết đến là ngôi chùa lớn nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đây là ngôi chùa thu hút rất nhiều khách thập phương tới vãn cảnh và ghé thăm và hầu như trong chuyến du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long không thể bỏ qua nơi này.

Cổng vào Thiền viện

2. Cấu trúc và vãn cảnh Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Thiền viện có kết cấu và kiến trúc thời Lý- Trần với mái ngói và các khung gỗ quý. Thiền viện bao gồm rất nhiều hạng mục. Các hạng mục có thể kể đến như Chính điện ( Đại Hùng Bửu Điện), Nhà Tổ ( Tổ Ấn Trùng Quang), Tháp chuông, Tháp trống ( 4 hạng mục trên làm từ gỗ lim, khoảng 1000 khối nhập khẩu từ Châu Phi). Ngoài cấu trúc chính thì Thiền viện còn có một hội trường rộng lớn làm nơi giảng đạo với hơn 500 tăng sinh, phật tử. Để có một kết cấu hoàn hảo Thiền viện còn bao gồm nhà khách, Khu tăng xá; Khu trai đường, Nhà thủy tạ, Thư viện và Phòng thuốc nam…

Thiền viện có sân rộng

Khi bạn đặt chân tới Thiền viện bạn không khỏi ngỡ ngàng với cảnh vật và cấu trúc độc đáo theo phong cách thời xưa của ngôi chùa, nhắc nhở mọi du khách nhớ về nguồn cội. Đi từ cổng chính, chúng ta được mở mang con mắt với những vòm mái vuốt cong hình đầu rồng theo tín ngưỡng người Việt Nam và cửa được sơn màu nâu láng bóng. Hai bên cổng đặt hai bức tượng thếp vàng bên trái là tượng Vi Đà Hộ Pháp và bên phải là tượng Tiêu Diện Đại sĩ.Khi vào bên trong Thiền viện chúng ta bắt gặp ngay sân gạch rộng rãi, thoáng đãng. Bên phải là nhà thủy tạ bên trong có bức tượng Phật Di Lặc bằng gỗ quý, bên trái cũng là nhà thủy tạ, bên trong có tượng Phật bà Quan Âm bằng đá trắng cao khoảng 2m. Dưới chân tượng có lư hương, nhang đèn để khách thập phương có thể chiêm bái.Càng đi sâu vào trong Chính điện, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và ngưỡng mộ cấu trúc thiền viện và mở mang tầm mắt.

Tháp trống

Hy vọng qua bài viết này, khi đi du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long bạn nên ghé thăm Thiền Viện này. Hoặc bạn có thể tổ chức một chuyến đi chiêm bái tâm linh đến đây. Đến đây bạn có cơ hội bái Phật và chiêm ngưỡng cấu trúc độc đáo đẹp ngỡ ngàng của Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, Thiền Viện xứng tầm tại đất Tây Đô. Đảm bảo, khi đặt chân tới đây lòng bạn sẽ thấy nhẹ nhàng và thanh tịch đến lạ.Bạn có thể quan tâm tới bài viết:Điểm Danh Những Điểm Đến Thú Vị Nhất Của Khu Du Lịch Cần GiờĐến Phú Yên Có Gì Khác Lạ So Với Những Vùng Đất Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top