Tất tần tật những điều cần biết về khung sofa sấy khô

Tại sao khung ghế sofa trong lò sấy tốt hơn sấy khô bằng không khí hoặc bất kỳ loại nào khác? Khung ghế sofa sấy khô được coi là bộ phận quan trọng nhất trong quy trình làm ghế sofa và nó là xương sống của ghế sofa. Trước khi đi vào tìm hiểu về khung ghế gỗ sofa, hãy lưu ý việc chọn mua ghế sofa nhé, cứ chọn những ghế sofa nào có khung ghế cứng và chắc chắn nhé.

1. Các loại gỗ khác nhau

Tất tần tật những điều cần biết về khung sofa sấy khô

Gỗ cứng là gỗ mà chúng ta tìm được từ các cây, chẳng hạn như gỗ sồi, gỗ phong, gỗ óc chó và các cây bóng mát khác. Những loại gỗ này cứng và phù hợp hơn với hầu hết các loại đồ nội thất bằng gỗ khác.

Gỗ mềm đến từ cây thường xanh, như thông. Loại gỗ này có thể uốn cong hoặc khoét dễ dàng và do đó, không phù hợp khi cần độ bền, chẳng hạn như khung ghế sofa. Mặc dù rất dễ tìm loại gỗ này, nhưng tốt nhất nên tìm một khung được làm từ gỗ cứng thay vì gỗ mềm.

2. Gỗ cứng sấy khô có gì khác nhau?

Tất tần tật những điều cần biết về khung sofa sấy khô

Gỗ có thể giữ rất nhiều độ ẩm khi được khai thác lần đầu. Điều làm cho khung gỗ tốt là quá trình loại bỏ hầu hết độ ẩm bên trong gỗ. Lò sấy gỗ với nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Quá trình sấy lò có thể loại bỏ khoảng 93% độ ẩm của gỗ.

Việc giảm mạnh độ ẩm của gỗ rất quan trọng để gỗ không bị cong vênh hoặc co lại với những thay đổi về độ ẩm và nhiệt độ. Cong vênh hoặc co rút có thể đánh về chất lượng một chiếc ghế sofa, và thậm chí làm cho nó mất hình dạng. Bạn sẽ không thấy điều đó xảy ra với một chiếc ghế sofa chất lượng.

Xem thêm: Ghế sofa văng sử dụng khung gỗ tốt nhất

3. Thay thế không ghế gỗ sofa bằng chất liệu khác

Tất tần tật những điều cần biết về khung sofa sấy khô

Trong trường hợp bạn không thích khung ghế gỗ, có rất nhiều chất liệu để thay thế cho khung ghế gỗ khác.

Khung sofa bằng inox cũng có sẵn, nhưng inox có thể dễ bị xước, bong tróc, cùng với rỉ sét thay đổi theo thời gian. Những thay đổi về độ ẩm có thể ảnh hưởng đến khung inox, vì vậy hãy tìm một khung đã được xử lý để bảo vệ chống lại sự thay đổi của khí quyển.

Tham khảo qua về khung gỗ dán, miễn là chúng đủ dày, cũng có thể sử dụng tốt. Trên thực tế, nhiều nhà sản xuất hàng đầu hiện nay sử dụng khung gỗ dán vì nó quá tốt.

Chi tiết tại: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– TỔNG HỢP 5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI MUA GHẾ SOFA

– Điểm qua 3 ghế sofa văng được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam
 

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *