Sinh viên Cao đẳng Dược nên phát triển sự nghiệp ở Thành phố

Làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh mang đến nhiều cơ hội phát triển cho mọi người có những ước mơ hoài bão, đặc biệt là những sinh viên Cao đẳng Dược.

Sinh viên Cao đẳng Dược nên phát triển sự nghiệp ở Thành phố

Sinh viên Cao đẳng Dược nên phát triển sự nghiệp ở Thành phố

Tôi là Võ Phúc Hậu, hiện đang là sinh viên năm nhất của lớp TDS1004, ngành Dược học của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau khi ra trường tôi mong muốn làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên ra trường nên làm việc tại Thành phố?

Có nhiều quan điểm cho rằng là người con của một vùng quê nghèo thì tất nhiên sau khi tốt nghiệp cầm tấm bằng đại học thì nên về quê “ phụng sự cứu người” giúp đỡ những người nghèo khổ làm công tác y tế cho nhân dân giúp cải thiện sức khỏe không chi ở nơi mình công tác mà còn ở phạm vi rộng hơn đó là cả một vùng quê. Tuy “ đất lành chim đậu” nhưng công tác y tế vô cùng khó khăn, quá trình chăm sóc sức khỏe cho người dân cũng không được tốt. Việc mình trở về quê làm việc sẽ góp phần giúp đỡ, cải thiện sức khỏe của người dân.

Thế nhưng, đa số các bạn trẻ hiện nay cho rằng “ thành phố Hồ Chí Minh mới là nơi cho mình phát triển, nơi mà tôi có thể khẳng định mình, nơi mà tôi có thể làm giàu”. Có vẻ như đó là ý chí của rất rất nhiều bạn khi ra trường muốn như thế. Dường như vì điều kiện công tác, lương bổng của thành phố sẽ tốt hơn rất nhiều so với ở quê nên nhiều bạn muốn ở lại thành phố làm việc. Còn đối với riêng tôi, với tư cách là sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì lí do duy nhất tôi muốn ở lại làm việc ỏ thành phố là “cứu được nhiều người”.

Sinh viên Cao đẳng Dược nên phát triển sự nghiệp ở Thành phố

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Chữa bệnh cứu người là bổn phận của người theo ngành Dược

“Cứu được nhiều người” là châm ngôn sống và là mục đích chính mà mỗi sinh viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng đến ở thành phố dân cư đông đúc, chính vì thế mà nhiều người dân từ nhiều vùng miền khác nhau tập trung về. Họ có thể đến từ một vùng quê hẻo lánh hay từ nơi biên cương xa xôi mà điều kiện y tế khong được tốt họ tìm đến thành phố. Ở thành phố có nhiều trung tâm y tế, bệnh viện nhân dân 115 đến bệnh viện Y Dược. Tôi muốn làm việc ở thành phố vì sẽ có điều kiện tiếp xúc với tình trạng sức khỏe của nhiều ngươi, nhiều căn bệnh khác nhau từ đó nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác điều trị.

Có một câu nói mà tôi luôn tâm đắc, đó là lời nhận định của Welch: “Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng giá trị thị trường của bản thân. Đồng nghĩa với việc bạn phải tìm hiểu mức lương cơ bản của công việc và những kỹ năng có giá trị của bản thân trong thị trường mở cửa”. Với thời đại công nghệ 4.0, mỗi sinh viên luôn luôn nổ lực ra sức họ tập và nghiên cứu nâng cao trình độ, khả năng của bản thân.

Sau khi ra trường công tác được 2 năm kinh nghiệm trong nghề ít nhiều sẽ tích lũy được đủ để bản thân công tác một cách thuần thuc hơn, tốt hơn. Vì vậy, mức lương thu nhập sẽ được tăng thêm một phần. “Thành công chi đến với những người biết nổ lực không ngừng”.

Sinh viên Cao đẳng Dược nên phát triển sự nghiệp ở Thành phố

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Không cần phải giải thích gì nhiều chắc hẳn ai cũng biết Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngôi trường này là ngôi trường đào tạo về lĩnh vực Y Dược như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Y học cổ truyền tốt nhất nhì cả nước. Ngôi trường học tập chuyên nghiệp với trang thiết bị đầy đủ, giảng viên là những tiến sĩ, thạc sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy về ngành Y Dược. Là một đứa con của gia đình, quê hương đất nước và là một sinh viên của Pasteur tôi rất tự hào vì tôi đã chọn đúng ngành mình yêu thích và đã Theo đuổi tôi thì rất lâu. Với tư cách là một sinh viên trường cao đẳng Y Dược Pasteur tôi xin hứa sẽ học tập thật tốt và làm đúng lương tâm của nghề Y.

 

>> Xem thêm

Mách cho bạn – Những cách tiết kiệm tiền khi đi du học Úc

Hỗ trợ thủ tục du học Úc đối với ngành kế toán

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *