Nút chuột bất tử dành cho tín đồ công nghệ

Chuột máy tính rất ít khi hỏng nhưng một khi đã hỏng thì đa phần lỗi thường đến từ nút Click như: bị hỏng nút Click, bị Double-click,.. những lỗi này đều gây sự khó chịu vô cùng cho người sử dụng. Kể cả với những mẫu chuột đắt tiền thì việc hỏng vẫn không tránh khỏi. Chính vì thế mà loại nút chuột bất tử được ra đời dành cho những người yêu thích sự bền bỉ, lâu dài.

nút chuột

  • Khi nào nút click chuột hỏng:

Theo quan niệm thông thường, nút chuột bị coi là đã chết tức là nó hoàn toàn không hoạt động nữa, bấm hoàn toàn không nhận trên hệ điều hành cũng như trong bất kỳ phần mềm nào, bao gồm cả game nữa. Tuy nhiên, trên thực tế thì đối với người dùng thì một nút bấm cũng bị coi ‘chết’ ngay khi dính phải hiện tượng double click chứ chẳng cần đến khi ‘nghỉ chơi’ hẳn

Không cần phải giải thích thêm về sự khó chịu cùng cực khi mà chuột của bạn bị dính double click, quả thực là dùng bình thường còn khó, kéo chuột để chọn nhiều phải còn không nổi chứ đừng nói đến việc chơi game cần có độ chính xác cao và đó cũng chính là lý do khi bị double click thì coi như là nút đã ‘chết’

  • Nguyên nhân chuột bị Double Click:

Các nút bấm bình thường sử dụng sự tiếp xúc của các lá đồng, tạo ra tín hiệu điện sau mỗi lần người dùng click để ghi nhận và báo mới máy tính về hành động này. Do đó sau một thời gian sử dụng các lá đồng mòn đi hay do bụi bẩn chui vào hoặc lò xo của nút đã yếu thì sự tiếp xúc sẽ bị sai lệch, chúng ta chỉ bấm một lần song nút lại gửi tín hiệu tới hai hoặc nhiều lần dẫn tới hiện tượng double click. Và nút bấm bất tử ra đời với mục đích khắc phục tình trạng dùng một thời gian bị double click vô cùng khó chịu kể trên. 

Để làm được điều này họ đã sử dụng một công nghệ mới hoàn toàn khác biệt được đặt tên là “magnet driven micro switch” tạm dịch là “nút chuột từ tính”, chính là nút bấm bất tử chúng ta đang muốn tìm hiểu thêm.

  • Nút bấm bất tử là gì?

 Loại nút bấm bất tử này có cấu tạo hoàn toàn khác biệt so với các loại nút bấm thông thường. Nó không phải là một modul hàn trên bo mạch của chuột nữa mà là phần cơ học tách rời với một thanh lò xo và một cục nam châm vĩnh cữu.Mỗi lần chúng ta bấm nút chuột thì thanh thép di chuyển một chút và khi thả ra thì nam châm sẽ hút nó quay trở lại vị trí ban đầu chứ không phải là dùng một chiếc lò xo đẩy lại nữa. Lực hút từ tính này đồng thời cũng tạo ra tiếng click rất giống với những loại chuột thông thường.

Tuy nhiên điều thú vị là mặc dù được đặt tên là nút bấm từ tính song thực tế thì cốt lõi của công nghệ nút bấm bất tử này lại không phải là từ tính.

Như đã khẳng định ở trên thì do cách thức hoạt động khác nhau hoàn toàn nên các nút bấm bất tử sẽ không bao giờ bị bệnh double click do nguyên nhân chập tiếp xúc gây tín hiệu nhầm như nút bấm truyền thống.Công nghệ nút bấm bất tử thực sự là một bước tiến lớn cho game thủ nói riêng và những người sử dụng máy tính nói chung bởi ai cũng hiểu và quá sợ hãi căn bệnh double click, có thể khiến họ vô cùng bực bội lúc chinh chiến trong thế giới ảo cũng như sử dụng trong các tác vụ thông thường hằng ngày​​​​​​​

Xem thêm:

Các Loại Phụ Kiện Thiết Bị Quang Chất Lượng Chính Hãng Phổ Biến Nhất

3 Sai Lầm Nên Tránh Khi In Card Visit

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *