27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Những mục tiêu giáo dục tiểu học theo luật giáo dục

Có thể bạn quan tâm

Những mục tiêu giáo dục tiểu học theo luật giáo dục

Mục tiêu giáo dục ở Việt Nam được hiểu là đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp. Trung thành với lý tưởng độc lập của dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Hình thành và bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất và năng lực cho công dân Việt Nam. Phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và, bảo vệ tổ quốc, đảm bảo yêu cầu hội nhập quốc tế.

Được quy định tại Điều 39 – Mục tiêu của giáo dục đại học như sau:

Mục tiêu thứ nhất:

Mục tiêu của giáo dục đại học là đào tạo người học có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mục tiêu thứ hai:

Đào tạo trình độ cao đẳng giúp sinh viên có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành cơ bản để giải quyết những vấn đề thông thường thuộc chuyên ngành được đào tạo.

Mục tiêu thứ ba:

Đào tạo trình độ đại học giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn và có kỹ năng thực hành thành thạo, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo.

Mục tiêu thứ tư:

Đào tạo trình độ thạc sĩ giúp học viên nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo.

Mục tiêu thứ năm:

Đào tạo trình độ tiến sĩ giúp nghiên cứu sinh có trình độ cao về lý thuyết và thực hành, có năng lực nghiên cứu độc lập, sáng tạo, phát hiện và giải quyết những vấn đề mới về khoa học, công nghệ, hướng dẫn nghiên cứu khoa học và hoạt động chuyên môn.

Mục tiêu giáo dục tiểu học theo Luật Giáo dục đã sửa đổi bổ sung rất đầy đủ và rõ ràng. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng và nhà nước ta luôn coi trọng đầu tư cho phát triển giáo dục, xem giáo dục là “quốc sách hàng đầu” cho sự phát triển bền vững và lâu dài của đất nước.

Cho nên trong quá trình dạy học giáo viên cần phải thực hiện tốt tất các khâu của quá trình dạy học, trong đó khâu kiểm tra đánh giá nâng cao chất lượng bàn ghế cho học sinh mình học tập hiệu quả cũng xem như là một phần không thể thiếu trong ngành giáo dục. Bạn có thể tham khảo các mẫu bàn ghế dành riêng cho giáo dục của Nội Thất IRIS  tại https://noithatiris.com.vn/ban-ghe-an.html

Xem thêm

>> Cách chọn mua bàn ăn bằng gỗ đúng đắn

>> Các mẫu bàn ăn cao cấp được ưu chuộng trong năm 2019

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới