26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Những lưu ý cần biết khi đi du học

Có thể bạn quan tâm

Du học sẽ giúp bạn mở ra một tương lai mới, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những kiến thức nền văn hóa và gặp những người bạn nước ngoài. Tuy nhiên, một hành trình du lịch sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn khi bạn lắm rõ một số lưu ý sau.

Bài viết dưới đây tư vấn du học ở hải phòng xin được chia sẻ cho bạn một số lưu ý cần biết khi đi du học. Nào giờ thì chúng ta cùng đi vào chủ đề chính thôi nào.

1. Tìm hiểu kỹ về trường mà mình sắp đăng ký 

Dù học ở Việt Nam hay học tại nước ngoài thì việc tìm hiểu thật kỹ cơ sở đào tạo mà mình sắp đăng ký là điều vô cùng cần thiết. Bạn cần tìm hiểu về : ngàng học, chương trình đào tạo, thời gian học, chất lượng đào tạo, chính sách hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài, học bổng của trường, cán bộ giảng viên đào tạo…..bạn có thê tìm hiểu những vấn đề trên bằng cách tìm kiếm trên google, hỏi trực tiếp những anh chị đã học ở đó, trực tiếp hỏi các công ty tư vấn du học.

Việc bạn nắm rõ thông tin sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về trường cũng như giúp bạn đỡ bỡ ngỡ hơn khi nhập học. Ngoài ra những thông tin về ký túc xá, nhà ăn….bạn cũng cần phải lưu ý.

2. Điều kiện để được đi du học 

Mỗi trường lại có những điều kiện nhập học khác nhau, do đó bạn phải tìm hiểu thật kỹ bạn có thê nên trang web của trường để tìm hiểu hoặc gửi email trực tiếp cho họ để được hỗ trợ,

Ngoài ra bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình vì trong quá trình học ở nước ngoài  bạn sẽ phải xa gia đình vì thế tài chính để duy trì cuộc sống cũng như đảm bảo về nơi ở và cư trú.

3. Chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ cần thiết.

Sau khi đã tìm hiểu rõ về thủ tục bạn phải bắt tay ngay vào việc làm hồ sơ  theo đúng quy định của trường bạn nhập học, đồng thời bạn cần hoàn thành các giấy tờ để nhập cảnh. Đê đảm bảo không gặp bất cứ vấn đề gì bạn nên làm giấy tờ trước 1 tháng.

4. Xác định tư tưởng 

Bạn đừng nghĩ đi du học là một cuộc dạo chơi, du học yêu cầu bạn phải có ý chí và lòng quyết tâm, bạn sẽ gặp những người bạn mới và bạn cũng phải biêt tự lập và làm chủ mọi thứ. 

Lời kết : Trên đây là những lưu ý cần biết khi đi du học, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Cám ơn bạn đã quan tâm bài viết ! 

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới