Những lưu ý khi tìm địa chỉ mua bán xe máy cũ tại Hà Nội

Vì tiết kiệm kinh phí nên gần đây nhiều người lựa chọn việc mua xe máy cũ để sử dụng. Tuy nhiên, đẻ mua được một chiếc xe chất lượng tốt mà giá cả phải chăng là điều đáng để quan tâm. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý sau đây khi mua bán xe máy cũ tại Hà Nội nhé!

Những lưu ý khi mua bán xe máy cũ tại Hà Nội

1. Tìm xe phù hợp nhu cầu

Tốt nhất là bạn nên mua từ người thân vì thị trường xe máy cũ vô cùng phức tạp, hoặc ít nhất là người có quen biết. Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng điều tra nguồn gốc và quá trình sử dụng của chiếc xe mà còn giúp mang lại sự an tâm. Vì thế, hãy chịu khó hỏi thăm bạn bè, người thân trước khi mua xe, và nhờ họ hỏi qua những người khác.

2. Xác định nguồn gốc của xe

Tốt hơn hết là bạn nên mua xe chính chủ trong mọi tình huống. Hãy yêu cầu chủ xe cho xem hóa đơn mua xe gốc giấy đăng ký, và chứng minh thư. Bạn hãy yêu cầu người bán xe cho xem giấy mua bán trong trường hợp không phải xe chính chủ, và có xác nhận của chính quyền địa phương.

3. Kiểm tra tổng thể của xe

Vì hiện nay công nghệ “mông má” của giới buôn xe cũ đã đạt đến trình độ rất cao nên bạn đừng vội tin vào sự bóng bẩy bề ngoài của xe. Từ một chiếc xe cũ nát, Họ hoàn toàn có khả năng biến thành một chiếc xe gần như mới.

4. Tìm hiểu về động cơ

Việc đánh giá động cơ là rất quan trọng khi mua xe cũ. Cũng coi như vứt nếu như xe đẹp mà động cơ đã bị làm lại. Vì thế, bước tiếp theo là đánh giá động cơ sau khi nhìn tổng thể và chạy thử xe.

5. Không nên bỏ qua các chi tiết khác

Hãy bấm còi nhiều lần khi nổ máy, có nghĩa bộ điện đã có vấn đề nếu nghe tiếng kêu yếu hoặc khó bấm. Bằng cách bóp chặt phanh trước cần kiểm tra bộ giảm xóc trước và nhún mạnh để thử độ nhún. Lật yên xe có bị trầy xước hay không để kiểm tra 2 đầu ốc trên của giảm xóc sau. Dùng tay miết nhẹ vào lốp xe, lốp đã được làm lại nếu có xi đen dính vào tay.

Khi mua bán xe máy cũ tại Hà Nội cần lưu ý gì?

Động cơ không nặng máy hay có dấu hiệu máy ồn mà khi nổ và chạy thử phải mượt mà. Trước khi quyết định, hãy nói phía người bán cho bạn được chạy thử vài vòng nhé.

Một chi tiết bạn nen lưu ý khi kiểm tra là vặn ga tối đa không thấy có khói thải ra ở ống xả.

Đối với xe máy hệ thống phanh và giảm xóc hoạt động tốt vì hai bộ phận này rất quan trọng.

Tránh mua phải xe không rõ nguồn gốc và xe có giấy tờ rõ ràng, hoặc xe có tiểu sử không tốt, từng gây tai nạn,…

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *