Tất tần tật từ A – Z thông tin về màn hình máy tính 4K

Hiện nay, phần lớn mọi người sử dụng màn hình máy tính 4K bởi giúp mang tới những hình ảnh chất lượng, sắc nét. Loại màn hình máy tính này còn được đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm nổi bật khác. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm màn hình máy tính này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

1. Đôi nét về màn hình máy tính 4K

Khi nhắc đến màn hình máy tính 4K thì ta có thể hiểu ngay đây là là đang nói về độ phân giải màn hình. Màn hình 4K là màn hình có độ phân giải cao 3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 pixel.

Máy tính được trang bị màn hình 4K sẽ có độ phân giải gấp 4 lần độ phân giải pixel. Đồng thời màn hình này cũng gấp đôi độ phân giải dòng (2160p), 1080p (1920 x 1080 pixel).

Độ phân giải màn hình 4K thường được sử dụng xuyên trong TV có màn hình lớn giúp chiếu phát hình ảnh chi tiết hơn, lớn hơn. Với sự phát triển về công nghệ máy tính ngày một mạnh mẽ như hiện nay. Màn hình 4K không chỉ được dùng để làm màn hình tivi mà còn được sử dụng để làm màn hình máy tính.

Màn hình máy tính 4K mang lại hình ảnh sắc nét, chân thực

Thường thì độ phân giải 4K sẽ được trang bị trên những loại màn hình máy tính có kích thước lớn từ 32 inch trở lên. Khi sử dụng màn hình máy tính 4K có kích thước lớn dù bạn chơi game, lướt web, thiết kế đồ hoạ đều vô cùng mượt mà. Đảm bảo giúp mang tới cho người dùng có trải nghiệm hoàn hảo đến từng chi tiết.

2. Màn hình máy tính có độ phân giải 4k có thực sự tốt?

Một trong những điểm khiến màn hình máy tính 4K được nhiều người dùng đánh giá cao bởi chất lượng hình ảnh hiển thị. Mọi hình ảnh được hiển thị trên màn hình đều chi tiết hơn và ít pixel hơn so với độ phân giải 1080p.

Màn hình máy tính có độ phân giải 4K có thể mang lại hình ảnh chất lượng tốt hơn nhiều so với những sản phẩm khác. Đặc biệt, nếu sử dụng màn hình có kích thước càng lớn thì hình ảnh được hiển thị sẽ càng chân thực, sắc nét và mượt mà hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, màn hình 4K còn hỗ trợ hiển thị những nội dung 3D, chân thực. Màn hình giúp hiển thị những nội dung thực tế ảo cực hấp dẫn cho người dùng. Từ đó, giúp mang lại cho chúng ta những trải nghiệm tốt nhất cùng chất lượng hình ảnh cao cấp hơn.

3. Tiêu chí giúp bạn chọn mua màn hình máy tính 4K tốt nhất

Có thể thấy, màn hình máy tính 4K là một sản phẩm giúp mang tới nhiều ưu điểm nổi bật, giúp cho công việc, học tập, giải trí của người dùng được tốt nhất. Chính bởi vậy, nhiều người muốn mua màn hình máy tính nhưng lại không biết nên chọn màn hình như thế nào mới tốt nhất. Hiểu được điều này, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới quý bạn một số tiêu chí cần để mua được màn hình 4K tốt nhất.

Tiêu chí giúp bạn chọn được màn hình máy tính 4K cực hiệu quả

3.1. Quan tâm tới kích thước của màn hình

Một trong những điều quan trọng khi lựa chọn mua màn hình máy tính độ phân giải 4K thì quý bạn cần chú ý tới kích thước của màn hình. Nếu chọn màn hình có kích thước quá nhỏ thì sẽ rất khó để quan sát được những hình ảnh hiển thị trên đó. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn màn hình quá rộng, khi sử dụng thường xuyên thì sẽ khiến cho đôi mắt của bạn dễ bị mỏi, đau nhức. Để tốt nhất khi mua màn hình máy tính 4K thì bạn nên chọn những màn hình có kích thước rộng từ 24 đến 38 inch.

Đối với trường hợp bạn là người yêu thích game, làm các công việc về game muốn lựa chọn màn hình có kích thước lớn thì thì cũng có thể. Bạn có thể lựa chọn màn hình máy tính có thiết kế 50 inch, 40 inch, 43 inch tùy sở thích, nhu cầu của mình.

Chú ý đến kích thước đề mua màn hình máy tính 4K tốt nhất

3.2. Chú ý chọn màn hình máy tính có thời gian phản hồi nhanh

Dựa vào thời gian phản hồi, tốc độ phản ứng màn hình cũng là điều quan trọng giúp bạn chọn được màn hình chất lượng. Hiểu đơn giản thì tốc độ phản hồi chính là thời gian một điểm ảnh chuyển từ mức xám này sang mức xám khác. Thời gian chuyển đổi này được tính bằng mili giây.

Hiện nay, có một số loại màn hình máy tính có tốc độ phản hồi có hiển thị “GtoG”. Đây là trường hợp biểu thị tốc độ trong trường hợp chuyển đổi từ màu trung gian này sang một màu trung gian khác. Trên thực tế thì việc chuyển đổi giữa các màu trung gian này với màu trung gian khác là nhiều hơn so với chuyển đổi giữa trắng đen. Do đó, khi chọn màn hình máy tính thì người dùng có thể lựa chọn sản phẩm có tốc độ GtoG.

4. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về màn hình máy tính 4k và những điều liên quan người dùng cần biết. Hy vọng với những thông tin https://tomko.com.vn/ chia sẻ trên sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm màn hình này. Cũng từ đó có thể mua được sản phẩm màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu, mang tới trải nghiệm tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> TOP màn hình full HD đáng sở hữu nhất hiện nay

>>> Laptop nâng cấp được những phần nào: Thay RAM laptop – Card đồ họa – Ổ cứng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top