Mách cho bạn – Những cách tiết kiệm tiền khi đi du học Úc

Bạn có biết quốc gia nào thu hút du học sinh nhất ở hiện tại không? Câu trả lời đó chính là Úc -quốc gia có nhiều du học sinh nhất và nằm trong top những quốc gia có chi phí du học nằm trong mức cao nhất. Vì thế mà nếu bạn muốn đi du học Úc thì bạn cần nắm được những bí quyết tiết kiệm tiền khi đi du học. Đó là những bí quyết nào thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn!

Săn học bổng và tham gia các cuộc thi 

Săn học bổng và tham gia các cuộc thi được xem là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền khi đi du học Úc. Bởi hầu hết những trường đại học tốt ở Úc đều có những gói học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên. Vì vậy bạn cần duy trì hiệu suất học tập cao để nhận được các chương trình học bổng du học tại Úc đó.

Mách cho bạn - Những cách tiết kiệm tiền khi đi du học Úc

Việc tham gia những cuộc thi để nhận tiền thưởng khi dành chiến thằng cũng được xem là cách kiếm tiền dễ dàng nhất mà không cần bỏ quá nhiều công sức. Ngoài những cuộ thi giải trí để dành được những phần thưởng hấp dẫn thì bạn cũng có thể tham gia những sự kiện do những công ty sự kiện tổ chức miễn phí vé vào để có thể trau dồi thêm những hiểu biết và sẽ có được thêm những phần quà khi bạn tham gia những chương trình giải trí trong sự kiện.

Hãy tự mình nấu ăn

Có thể chắc chắn một điều rằng, phí dịch vụ ở Úc rất đắt đỏ, vì thế để tiết kiệm tiền thì bạn nên hạn chế ăn ở các nhà hàng mà thay vào đó là hãy tự mình nấu nướng. Đầu tiên, có thể bạn sẽ mất một chút chi phí dành cho việc sắm những dụng cụ cần thiết cho việc nấu nướng nhưng những món đồ đó lại sử dụng lâu dài.

Mách cho bạn - Những cách tiết kiệm tiền khi đi du học Úc

Bạn cũng có thể ở cùng với những du học sinh khác để chia sẻ chi phí mua dụng cụ này và có thể phân công công việc nấu nướng và dọn dẹp cùng nhau – Một công việc vừa vui, vừa tiết kiệm mà còn giúp bạn có cơ hội được thưởng thức những món ăn Việt Nam thân thuộc.

Luôn cập nhật tỷ giá đổi hoái và lệ phí

Mách cho bạn - Những cách tiết kiệm tiền khi đi du học Úc

Việc chú ý đến tỷ giá đồng đô la Úc với Việt Nam đồng cũng là điều bạn cần quan tâm khi tiết kiệm tiền khi đi du học. Vì như vậy, khi bạn có nhu cầu chuyển tiền bạn sẽ chọn được tỷ giá tốt nhất. Nó được xem là các thông minh hàng đầu để tiết kiệm chi phí đi du học Úc tốt nhất.

Làm việc bán thời gian tại các cửa hàng

Mách cho bạn - Những cách tiết kiệm tiền khi đi du học Úc

Những công việc làm bán thời gian tại Úc không chỉ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập mà nó còn giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong cuộc sống. Rất đơn giản như bạn có thể nhận một công việc bán thời gian tại các cửa hàng và chắc chắn bạn cũng sẽ nhận được nguồn cung cấp lương thực thức ăn trong quán dàng cho nhân viên hoặc một số đồ ăn còn dư cuối ngày.

>>Xem thêm: 

Chú ý tiết kiệm hàng ngày

Với việc tiết kiệm hàng ngày thì lời khuyên dành cho bạn là nên mua hàng với ố lượng lớn và để dành để dùng dần. Bởi khi mua nhiều sẽ có cơ hội nhận khuyến mãi. Và cũng đừng quên để ý đến các chương trình khuyến mãi mua một tặng một, chương trình giảm giá hàng thực phẩm khi gần hết hạn sử dụng. 

Ngoài ra bạn nên mua sắm tại các trang mua bán trực tuyến để nhận được nhiều ưu đãi tại Úc như: oo.com, topbuy.com, crazysales.com,…

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *