27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Mách cho bạn cách tiết kiệm chi phí du học tại Hàn Quốc

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc là quốc gia không chỉ có nền giáo dục sánh ngang với các nước châu Âu mà chi phí du học tại Hàn còn rẻ hơn nhiều. Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn phương án phù hợp với khả năng kinh tế của mình thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách cho bạn cách tiết kiệm chi phí du học tại Hàn Quốc.

►Xem thêm:

Chọn ngành học hợp lý

Mách cho bạn cách tiết kiệm chi phí du học tại Hàn Quốc

Việc chọn một ngành học phù hợp với năng lực của mình là điều rất quan trọng. Có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn du học sinh về ngành học của mình. Nhưng để tiết kiệm được chi phí du học Hàn mà vẫn đảm bảo chất lượng học tập, thì bạn nên lựa chọn các trường có chi phí học tập thấp và giao thông đi lại thuận tiện.

Chi phí ăn uống

Mách cho bạn cách tiết kiệm chi phí du học tại Hàn Quốc

Vấn đề ăn uống luôn được chú trọng hàng đầu. Có lẽ trong thời gian đầu khi sang Hàn Quốc, bạn chưa biết được địa điểm các khu chợ và siêu thị mua sắm. Sau khi bạn đã nắm rõ các địa điểm trên, thay vì đi ăn tiệm sẽ tốn khá nhiều tiền và không đủ chất dinh dưỡng thì bạn có thể đi chợ mua đồ ăn và tự nấu ăn sẽ tiết kiệm được một khoản nhỏ dành cho việc khác.

Thông thường sinh viên thường có thói quen đi chợ cho cả tuần, đó cũng là một cách tiết kiệm. Ngoài ra, khi tới các khu chợ mua thực phẩm thì bạn cần nói thạo một số câu từ tiếng Hàn để hỏi giá và mặc cả.

Bạn nên cập nhật thông tin về các hàng giảm giá tại các siêu thị và các cửa hàng tạp hóa lớn vào những ngày cuối với đồ ăn, cuối tuần với đồ gia dụng, và những dịp lễ đặc biệt.

Chi phí đi lại

Sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt hay tàu điện ngầm cũng là một giải pháp lý tưởng cho việc tiết kiệm chi phí đi lại khi du học tại Hàn Quốc. Đặc biệt, khi đã trở thành sinh viên chính thức đang theo học tại Hàn hay tham gia vào các chương trình thì trong suốt quá trình học tập của bạn sẽ được đi xe buýt miễn phí.

Đây là một cơ hội giúp bạn hòa nhập với môi trường sống mới tại nơi đất khách quê người, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và không thấy xa lạ khi lần đầu đến đây.

Tìm nơi ở

Để tiết kiệm tối đa chi phí du học thì bận nên đăng ký ở ký túc xá vì chi phí rẻ hơn rất nhiều so với thuê nhà. Nhưng nếu có trường hợp bạn không đăng ký được ở KTX thì bạn nên thuê nhà gần trường để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, nên tận dụng mua lại đồ thanh lý của những sinh viên khóa trước họ để lại.

Tìm việc làm thêm

Mách cho bạn cách tiết kiệm chi phí du học tại Hàn Quốc

Lựa chọn đi làm thêm sẽ giúp bạn không bị lãng phí những khoảng thời gian rảnh rỗi và giúp bản thân có nhiều trải nghiệm, năng động hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được một khoản tiền thu nhập để trang trải chi phí cho việc học cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Đi làm thêm, bạn còn được tiếp xúc, giao lưu với những người bản xứ để hiểu biết thêm những điều mới mẻ cũng như nắm bắt rõ hơn về nơi bạn sinh sống. Hơn thế, bạn có thể giúp vốn ngôn ngữ của mình thành thạo thông qua những cuộc trò chuyện này.

Tìm kiếm học bổng

Mách cho bạn cách tiết kiệm chi phí du học tại Hàn Quốc

Tìm kiếm học bổng là phương pháp vẹn cả đôi đường đối với du học sinh, vừa có thể kiếm được một khoản tiền từ học bổng chi trả mức chi phí học tập, ngoài ra nếu bạn có thành tích học tập tốt sẽ được các tổ chức ngoài giáo dục liên với trường trao học bổng. Điều này sẽ giúp tạo cơ hội làm việc và làm đẹp CV sau này cho bạn.

Để đảm bảo tiết kiệm chi phí du học tối đa, bạn nên tìm đến các công ty du học và dịch vụ visa Hàn Quốc uy tín để tránh bị mất tiền oan với các khoản chi phí phát sinh.

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới