Mách bạn nơi bán dầm bê tông dài 8m uy tín, giá tốt

Dầm bê tông cốt thép là một cấu kiện đảm đương nhiều chức năng trong công trình xây dựng. Khi thiết kế bản vẽ, người kỹ sư phải đặc biệt tính toán cẩn thận. Cấu kiện này quyết định thẩm mỹ và chất lượng của công trình. Cùng tìm hiểu về nơi bán dầm bê tông dài 8m trong bài viết dưới đây nhé. 

Khái niệm về dầm bê tông cốt thép

Dầm bê tông cốt thép là cấu kiện trong xây dựng được tạo nên từ 2 phần là bê tông và cốt thép. Chúng sẽ được thiết kế theo tiêu chuẩn đặt ra đảm bảo nhiều tiêu chí mới được đưa vào sử dụng. Cấu kiện này thường mang dáng hình chữ nhật hoặc dáng hình vuông. Dầm đặt ở vị trí gối lên cột trong nhà ở hoặc các công trình xây dựng khác. Trong đó, bê tông sẽ được tạo thành từ sự pha trộn của các hỗn hợp theo tỉ lệ nhất định là xi măng, cát và đá.Vì vậy, khi “bóc tách” cặn kẽ các thành phần, dầm bê tông cốt thép được hình thành từ xi măng, đá, cát và thép (thép bao gồm sắt Fe, Cacbon C với một số nguyên tố hóa học khác). Cấu kiện này có nhiều kích thước khác nhau, thường thấy là dầm bê tông dài 8m, 9m, 12m, 24m… Xét phương diện khả năng chịu lực thì cấu kiện này sẽ chịu uốn, nghĩa là dầm sẽ chủ yếu chịu uốn, chỉ có một phần nhỏ là chịu nén. 

Vai trò của cốt thép trong dầm bê tông

Như đã biết, bê tông tươi được tạo từ các vật liệu là: cát, sỏi, xi măng, nước. Chúng sẽ được trộn với tỉ lệ nhất định thật đều và dầm kỹ trước khi cho vào cốt thép. Nhờ vậy mà khả năng chịu lực nén của bê tông khá tốt nhưng không thể chịu lực kéo và lực cắt. Như vậy, có thể hiểu đại khái, vai trò của cốt thép là giúp bê tông tăng cường khả năng chịu kéo. Một số dạng cốt thép và vai trò của chúng: 

  • Cốt thép chịu lực: cấu kiện này thường sẽ bị uốn xuống. Để dầm luôn thẳng đứng thì cốt thép chịu lực đảm nhận nhiệm vụ này, không bị tác động từ lực kéo xuống. 
  • Cốt thép phân phối: loại này có tác dụng phân phối đều những tải trọng của sàn, định vị đúng các cốt thép chịu lực. 
  • Cốt thép đai: có thể có hoặc không trong dầm bê tông cốt thép. Loại này có công dụng như chân trụ cố định để giữ các vị trí của những cấu kiện cố định, đứng yên. 
  • Cốt thép cấu tạo: loại này có công dụng giữ những thanh thép chịu lực và góp phần giúp toàn bộ khung thép tạo thành khung chắc chắn, tăng tính ổn định của kết cấu. 

Địa chỉ bán dầm bê tông dài 8m chất lượng và uy tín nhất 

Công ty TNHH Kỹ thuật  Nexsuns là đơn vị tiên phong trong áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại vào sản xuất các cấu kiện, thiết bị phục vụ công trình xây dựng. Để phục vụ cho các công trình miền Bắc và các tỉnh thành khác trên cả nước về cơ sở hạ tầng, công trình giao thông, Nexsuns đã đầu từ nhiều máy móc hiện đại chuyên sản xuất ván khuôn cốp pha thép và dầm bê tông đạt chất lượng tiêu chuẩn của Châu Âu. Tự hào là đơn vị hàng đầu, cung cấp các thiết bị cho nhiều công trình trọng điểm của đất nước. Đội ngũ công nhân cùng kỹ sư giàu chuyên môn và kinh nghiệm, không ngừng cố gắng đưa ra nhiều giải pháp tối ưu giúp nhà thầu chinh phục mọi công trình dù phức tạp đến đâu. Cam kết khách hàng sẽ mua được sản phẩm rẻ nhất với chất lượng tốt nhất. Các sản phẩm sản xuất được giám sát chặt chẽ, tuân thủ các quy trình kỹ thuật, bảo đảm theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng. Các thiết bị và cấu kiện của công ty TNHH Kỹ thuật Nexsuns luôn được kiểm nghiệm chất lượng, mỗi lô hàng đều được cấp chứng chỉ chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng mà công ty công bố. ==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top