Lưu ý quan trọng về sức khỏe khi du học Úc

Những lưu ý quan trọng về sức khỏe khi du học Úc mà hotroduhocuc.com tổng hợp, chắc chắn sẽ cần thiết và là kinh nghiệm cho các bạn chuẩn bị hành trang có ý định cũng như ấp ủ đi du học tại một đất nước mới.

Với những người đang có ý định đi du học Úc, sức khỏe luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu một cách kỹ lưỡng trước khi học tập tại một đất nước mới.

>>>Xem thêm: Cập nhật thông tin mới nhất về du học Úc

Lên kế hoạch du học tại nước Úc

Khi có dự định du học tại Úc, các bạn nên lập cho mình một lịch trình quản lý sức khỏe cũng như ghi chú lịch để có thể nhắc bản thân của mình đến phòng tập thể dục thể chất hoặc nha sỹ.

Sống và học tập tại môi trường mới, bạn cần có thời gian để bản thân có thể dễ dàng thích nghi cũng như làm quen với khí hậu, khẩu vị và văn hóa nước du học.

Điều đầu tiên chính là bạn cần phải ăn uống đầy đủ, ăn nhiều những thực phẩm dinh dưỡng, đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng các chất kích thích, thức quá khuya, ăn nhiều đồ ăn nhanh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn mà không có khả năng phục hồi được.

Bạn phải nhớ là nâng cao sức khỏe, nâng cao sức đề kháng bằng cách đi tập thể dục. Một điều quan trọng là bạn nên nhớ mang theo những vật dụng cần thiết để giữ ấm khi ra ngoài vì nhiệt độ trung bình ở Úc khá thấp.

Tham khảo: Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tốt nhất ở đâu

Tìm hiểu hệ thống chăm sóc sức khoẻ

Nước Úc được xem như là một quốc gia tuyệt vời để giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho chính mình. Hầu hết các trường đại học lớn đều có một trung tâm y tế với đội ngũ bác sĩ giỏi.

Du học sinh tại Úc

Còn đối với những trường đại học nhỏ, có ít nhất một cán bộ sơ cứu chuyên nghiệp cho sinh viên bị ốm hoặc bị thương đang đợi bác sĩ đến cấp cứu.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc được chia thành hai nhóm là “công” và “tư”. Các bệnh nhân thuộc nhóm chăm sóc sức khỏe công sử dụng bảo hiểm y tế quốc gia của chính phủ, hệ thống chăm sóc công có chất lượng cao khắp cả nước, nên du học sinh không phải lo lắng dịch vụ này có chất lượng thấp được.

>>>Xem thêm địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất Hà Nội [1]

Sử dụng thẻ bảo hiểm y tế hiệu quả

Đất nước Úc có một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế còn được gọi là Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc tế. Đây là hệ thống giúp bạn chi trả chi phí chăm sóc y tế hoặc viện phí cũng như thanh toán hầu hết chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.

Thời hạn của bảo hiểm y tế phải có hiệu lực từ lúc du học sinh chuyển tới học tại Úc, và phải còn hiệu lực tại thời điểm rời khỏi đây, hoặc xin cấp visa theo dạng mới.

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *