26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Không lập kèm bảng kê theo hóa đơn điện tử có bị xử phạt?

Có thể bạn quan tâm

Theo Nghị định 109 về hóa đơn, nếu doanh nghiệp không lập bảng kê kèm theo hóa đơn theo quy định của pháp luật về hóa đơn bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 4.000.000 đồng cho đến 8.000.000 đồng. Vậy đối với hóa đơn điện tử thì có cần lập kèm bảng kê hàng hóa, dịch vụ hay không? Nếu không thì sẽ phải chịu mức xử phạt nào? trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích để các cá nhân và doanh nghiệp cùng nắm rõ.
Hóa đơn điện tử là một bản thống kê dữ liệu tổng hợp liên quan đến sản phẩm và hàng hóa, được tạo, lập trên hệ thống cơ sở dữ liệu hiện đại, tiên tiến nhất. Hóa đơn điện tử gồm có hai loại: Loại có mã xác thực và loại không mã xác thực của cơ quan quản lý thuế. Mỗi loại tuy có một số quy định không giống nhau nhưng nhìn chung đều giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí.

bảng kê kèm hóa đơn

Hóa đơn điện tử là một sản phẩm tiên tiến, hiện đại, đồng thời cũng là một trong những công cụ đắc lực của kế toán viên nói riêng và những người sử dụng hóa đơn nói chung. Sự ra đời của hóa đơn điện tử đã mang lại những lợi ích không thể thay thế và vượt trội so với hóa đơn truyền thống- hóa đơn giấy. 

https://amoscontentgroup.com/huong-dan-sua-loi-mo-file-xml-tren-phan-mem-itaxviewer/
Hóa đơn điện tử ra đời và đang tích cực được triển khai và áp dụng, nhất là khi thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang gần kề. Trước những thay đổi này, có nhiều cá nhân và doanh nghiệp không khỏi thắc mắc về điểm khác nhau giữa hai loại hóa đơn: hóa đơn điện tử và hóa đơn truyền thống, và một trong số đó phải kể đến hóa đơn điện tử có phải lập kèm bảng kê hay không?
Trả lời cho câu hỏi này, căn cứ vào Khoản 3 Điều 3 Thông tư số 32/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính, hóa đơn điện tử không được phép đính kèm bảng kê hàng hóa, dịch vụ. Nguyên nhân bởi theo quy định, hóa đơn điện tử không bị giới hạn bởi số dòng như trên hóa đơn truyền thống.
Như vậy, hóa đơn điện tử không phải có thể lập kèm bảng kê hoặc không mà là không được phép lập. Chính vì thế, đối với hóa đơn điện tử, nếu doanh nghiệp không lập bảng kê hàng hóa, dịch vụ thì sẽ không phải chịu mức xử phạt hành chính.
Vậy là đối với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ không phải lo lập thiếu bảng kê, tuy nhiên cần lưu ý lập đầy đủ danh mục hàng hóa, sản phẩm cung ứng hoặc mua vào. Mong rằng những chia sẻ này đã giúp ích tích cực cho doanh nghiệp trong quá trình làm việc với hóa đơn.

https://amoscontentgroup.com/cong-nghe/

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới