Khi cho thuê máy chủ, nhà cung cấp cần trang bị cho khách hàng những gì?

Trong thời đại công nghệ thông tin vượt bậc như hiện nay thì dịch vụ cho thuê máy chủ không còn là một điều gì đó xa lạ đối với con người, mà đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, công ty. Để đáp ứng cho nhu cầu quản trị thông tin, lưu trữ và xử lý thông tin hiện nay thì có khá nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ra đời và được ưa chuộng sử dụng. Vậy, để có thể lựa chọn đối tác tin cậy, bạn nên xem xét những điều mà nhà cung cấp mang đến cho bạn.

Những kiến thức cơ bản nhất về máy chủ

Máy chủ hay còn gọi là Server là một hệ thống vô cùng thông minh, góp phần đáp ứng những yêu cầu của một mạng máy tính hoặc hỗ trợ cung cấp một dịch vụ mạng cho doanh nghiệp. Bao gồm cả phần cứng và phần mềm được cài đặt vào máy chủ, máy chủ hoạt động theo mô hình client – server. Trong đó, clients sẽ kết nối với Server thông qua mạng Internet.

Khi cho thuê máy chủ, nhà cung cấp cần trang bị cho khách hàng những gì?

Thứ hai, Server đóng một vai trò gì trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp? Vai trò trung tâm nhất chính là lưu trữ, cung cấp và xử lý dữ liệu sau đó chuyển các dữ liệu đã xử lý đến các máy trạm liên tục 24/24 không ngừng nghỉ. Máy chủ có thể hoạt động trong một thời gian dài và sẽ không có nghỉ ngơi mỗi ngày mà chỉ thỉnh thoảng tắt đi khi gặp sự cố bảo trì mà thôi.

Máy chủ cũng còn có một vai trò khác cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay. Đó là bộ phận quan trọng nhất có tác dụng lưu trữ thông tin và vận hàng những phần mềm của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản phí không hề nhỏ.

Ngoài ra, nhờ máy chủ mà các người dùng đơn lẻ có thể lưu trữ và vận hàng dữ liệu, hệ thống một cách dễ dàng và thuận tiện. Người dùng đơn lẻ ở đây thường là các hộ kinh doanh dịch vụ Internet, bắt buộc phải sử dụng máy chủ thì mới có thể kết nối với các máy khác.

Một số điều mà nhà cung cấp cần trang bị cho khách hàng khi cho thuê máy chủ

– Đầu tiên là một máy chủ riêng và một không gian để đặt máy chủ đó tại các Data Center.

Khi cho thuê máy chủ, nhà cung cấp cần trang bị cho khách hàng những gì?

– Khách hàng sẽ nhận được 1 địa chỉ IP tĩnh và có thể là nhiều IP khác tùy vào yêu cầu của khách hàng.

– Sử dụng dịch vụ máy chủ, khách hàng sẽ được nhà cung cấp tư vấn miễn phí về các gói dịch vụ mà bạn nên sử dụng để có thể lựa chọn được loại hình máy chủ đồng thời vận hành cho phù hợp với nhu cầu, quy mô hoạt động của doanh nghiệp.

– Nhiều dịch vụ có thể được sử dụng cùng một lúc mà không lo bị quá tải như Web Server, Mail Server, truyền File…

– Nhà cung cấp sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ mà tại đó, máy chủ được quản trị và cài đặt phần mềm, các ứng dụng theo yêu cầu của bạn. Đồng thời, máy chủ cũng sẽ được nâng cấp để trở nên linh hoạt hơn.

– Ngoài ra, nhà cung cấp cũng sẽ lắp đặt cơ sở vật chất kỹ thuật đạt chuẩn chất lượng để quá trình vận hành của máy chủ được suôn sẻ và không gián đoạn. Các cơ sở vật chất kỹ thuật đó chính là hệ thống điều hòa làm mát, máy phát điện dự phòng đề phòng cúp điện, cột chống sét và hệ thống báo cháy, các thiết bị chữa cháy…

Khi cho thuê máy chủ, nhà cung cấp cần trang bị cho khách hàng những gì?

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà chúng tôi trang bị cho các bạn khi bạn có nhu cầu thuê máy chủ. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn, hãy liên lạc ngay với chúng tôi nhé!

>> Xem thêm:

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Khung Sofa Sấy Khô

Một Số Nội Dung NNT Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Nộp Thuế Điện Tử

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *