Đi tìm sự khác biệt giữa sơn nhà tốt và không tốt

Với bất kỳ một người tiêu dùng hay một chủ đầu tư, chủ thầu xây dựng nào thì đều mong muốn ngôi nhà hay công trình của mình sau khi hoàn thiện được bền, đẹp theo năm tháng. Vậy nên tìm được một loại sơn tốt để trang trí và bảo vệ ngôi nhà của mình là một vấn đề cần phải lưu tâm. Thế nào là sơn tốt? Thế nào là sơn không tốt? Hãy cùng chúng tôi đi tìm sự khác biệt giữa sơn nhà tốt và không tốt dưới bài viết sau để cùng tìm được loại sơn ưng ý để hoàn thiện tổ ấm yêu thương của bạn nhé.

khác biệt giữa sơn nhà tốt và không tốt

1. Thế nào là sơn nhà tốt

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau khi thi công sơn môi trường, thời tiết, địa lý và đặc điểm của mỗi công trình. Có những loại sơn có thể phù hợp với công trình này nhưng lại không phù hợp với công trình kia nên rất khó đánh giá chất lượng sơn nào tốt mà nó tùy thuộc vào cách lựa chọn sơn phù hợp với đặc điểm mỗi công trình của bạn.

Thông thường sẽ có những tiêu chí để đánh giá sơn tốt như sau: đó là sơn phải được bán ở những đại lý lớn, uy tín, sơn phải thuộc hãng sơn lớn có thương hiệu lâu năm. Ngoài ra sơn cần đảm bảo các yếu tố như màu sắc đa dạng, phong phú, có độ bóng mịn cao. Sơn phải có độ bám dính tốt, có độ bền màu lâu dài, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường.

2. Sự khác biệt giữa sơn nhà tốt và không tốt

2.1. Sơn nhà tốt sẽ bảo vệ tổ ấm của bạn bền vững với thời gian

Ngôi nhà nếu sử dụng sơn không tốt thì sau một thời gian đi vào sử dụng sẽ bị nấm mốc, xuất hiện vết nứt chân chim, lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng thấm dột khiến ngôi nhà của bạn trở nên xuống cấp, giảm tuổi thọ công trình.

Một lớp sơn nhà tốt sẽ che lấp đi những vết nứt, những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt tường. Từ đó có thể ngăn chặn hơi nước và bụi bẩn không thể xâm nhập vào bên trong làm ảnh hưởng đến đồ nội thất bên trong căn nhà, và tuổi thọ của một lớp sơn nội thất tốt có thể lên đến 10 năm.

sơn nhà tốt bảo vệ tổ ấm của bạn theo thời gian

  2.2. Sơn nhà tốt sẽ giữ được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn

Sơn nhà tốt sẽ mịn đẹp, lâu phai màu đem đến giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, ngược lại sơn nhà không tốt sẽ làm cho màu sơn nhanh bay, sơn chỗ đậm chỗ nhạt loang lổ gây mất mỹ quan cho người nhìn.

Một yếu tố cũng góp phần quan trọng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà đó là chất lượng sơn tường. Bạn cũng nên quan tâm lựa chọn hãng sơn uy tín, chất lượng để trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình được bền, đẹp theo thời gian. Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn sơn nội thất JYMEC- hãng sơn cao cấp của người Việt. Nó được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Mỹ, được nghiên cứu để phù hợp hóa với khí hậu của nước ta nên sơn lên màu chuẩn, bóng mịn, và bền đẹp theo thời gian và đặc biệt sơn không chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại khác nên an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường. Lựa chọn sơn nội thất JYMEC bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, và bạn sẽ không phải hối hận đâu vì đó là một sự lựa chọn thông minh dành cho bạn

>> Gợi ý cho bạn: 

2.3. Sơn nhà tốt sẽ bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

Sơn nhà tốt sẽ không chứa chì, thủy ngân và các chất VOCs. Sơn nhà không tốt thường chứa nhiều chỉ thủy ngân và các chất VOCs và đây là nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt và xương khớp, các bệnh liên quan đến sinh sản và ung thư. các chất này đặc biệt nguy hại với trẻ em, người già và phụ nữ đang mang thai.

2.4. Sơn nhà tốt sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa cho gia chủ

Hiển nhiên rằng một lớp sơn tốt sẽ bền lâu và mới đẹp hơn sơn không tốt. Nó không chỉ tiết kiệm chi phí sơn sửa lại nhà hằng năm mà còn tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn.

sơn nahf tốt tiết kiệm chi phí bảo trì

Bài viết trên đã giúp bạn đi tìm sự khác biệt giữa sơn nhà tốt và không tốt. Sơn nhà tốt có rất nhiều lợi ích về sau, hy vọng bạn sẽ tìm được loại sơn nhà tốt và chất lượng để giữ gìn và bảo vệ tổ ấm thân yêu của mình

>>Xem thêm: Sơn nội thất rẻ và những lưu ý khi lựa chọn sơn giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top