27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Hướng dẫn sửa lỗi mở file XML trên phần mềm iTaxviewer

Có thể bạn quan tâm

Trong quá trình sử dụng phần mềm iTaxViewer người dùng sẽ gặp phải một số lỗi. Cách khắc phục những lỗi này tuy đơn giản, nhưng đối với những người mới gặp lần đầu sẽ tỏ ra vô cùng lúng túng và mất thời gian để tìm cách sửa lỗi. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng khắc phục lỗi thường gặp nhất khi sử dụng phần mềm này đó chính là lỗi mở file XML được kiết xuất từ phần mềm hỗ trợ kê khai thuế.

Trước khi bước vào hướng dẫn người dùng sửa lỗi mở file XML, người dùng cần phải lưu ý, có 2 lỗi mở file XML trên iTaxviewer phổ biến mà người dùng hay gặp phải đó là mở file không đúng định dạng và không thể mở được file. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng khắc phục từng lỗi cụ thể và chi tiết.

Trường hợp báo lỗi file không đúng định dạng

Trong trường hợp lỗi mở file XML trên phần mềm iTaxviewer báo file không đúng định dạng thì người dùng cần bĩnh tĩnh để có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này. Thông thường các phần mềm như iTaxviewer rất kén trong việc đọc các file mà tên file có chứa ký tự, dấu hoặc thư mục chứa file đó có dấu là chữ tiếng Việt. Do đó, để khắc phục lỗi này, người dùng chỉ cần:

Bước 1: Kiểm tra lại xem file XML của bạn có phải là file tiếng Việt có dấu hay thư mục chứa là folder tiếng Việt.

Bước 2: Nếu đúng là trường hợp đó hãy click chuột phải vào file, folder rồi lựa chọn Rename để thay đổi tên.

Sau thao tác này hãy thử mở lại file XML để xem còn báo lỗi mở file XML trên iTaxviewer không đúng định dạng nữa hay không.

iTaxviewer

Đối với trường hợp không mở được file XML

Khi gặp phải lỗi không mở được file XML thì người dùng hãy thử xóa file cũ đi và tải lại file mới nhất từ nơi được gửi file XML này. Và nếu như vẫn không mở được file XML nữa hãy cài đặt iTaxviewer phiên bản mới nhất để giải quyết vấn đề trên.

Để tránh những rủi ro không đáng có, người dùng hãy cài mới iTaxViewer sang một thư mục hoàn toàn khác rồi tiến hành mở lại file chuẩn.

Như vậy, có thể thấy, việc khắc phục lỗi mở file XML trên phần mềm iTaxViewer tương đối dễ dàng mà bất cứ người dùng nào cũng có thể tự mình xử lý được. Bên cạnh đó, người dùng cần liên tục theo dõi và cập nhật những phiên bản mới nhất của phần mềm iTaxViewer để đảm bảo được khắc phục tất cả những lỗi thông thường trên.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp người dùng nắm được những kỹ năng cơ bản để có thể tiến hành khắc phục lỗi mở file XML một cách nhanh chóng, không để ảnh hưởng, gián đoạn công việc.
https://amoscontentgroup.com/

https://amoscontentgroup.com/cong-nghe/

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới