26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Du học Logistics -xuất nhập khẩu

Có thể bạn quan tâm

Logistics là một lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia.Cơ hội việc làm cho ngành Logistics cũng mở rộng hơn bao giờ hết. Vì vậy mà có rất nhiều học sinh đã lựa chọn ngành học này để học tập và phục vụ cho công việc của mình. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành Logistics.

1. Logistics là gì?

Logistics là một phần của việc quản trị chuỗi cung ứng, bao gồm việc hoạch định, thực hiện, kiểm soát việc vận chuyển và dự trữ hiệu quả hàng hóa, dịch vụ cũng như những thông tin liên quan từ nơi xuất phát đến nơi tiêu thụ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Chức năng của ngành Logistics không chỉ là giao nhận, vận tải mà còn bảo gồm các hoạt động khác như lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, làm thủ tục hải quan, tư vấn khách hàng… và các dịch vụ liên quan khác.

  • Logistics góp phần vào sự tăng trưởng hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

2. Ngành Logistics có gì hay?

Học tập ngành Logistics có rất nhiều điểm thú vị. Cụ thể như

Trải nghiệm môi trường kinh doanh quốc tế: Bạn sẽ phát triển các mối quan hệ với đối tác chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Cơ hội tiếp xúc với nhiều lĩnh vực đa dạng: Logistics là ngành công nghiệp có nhiều phân ngành, vì vậy mà bạn sẽ được tiếp xúc với các ngành công nghiệp khác nhau và có vốn kiến thức rộng, có khả năng làm việc ở nhiều vị trí.

3. Các công việc của người làm Logistics

Các bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics hay các công ty vận tải và phòng ban như: phòng mua, phòng bán, phòng xuất nhập khẩu, phòng dịch vụ khách hàng, phòng cung ứng vật tư… của các doanh nghiệp có nghiệp vụ xuất nhập khẩu hàng hóa.

  • Thu mua: Xác  định nguồn cung ứng, đánh giá và lựa chọn người cung ứng, đàm phán hợp đồng
  • Nhân viên quản lý hàng hóa: Kết hợp với nhân viên thu mua, phân phối và cung ứng để đảm bảo quá trình phát hàng hóa hiệu quả
  • Lên kế hoạch hay phân tích: Chịu trách nhiệm tập hợp và phân tích dữ liệu, xác định vấn đề và phát triển khả năng hỗ trợ quản lý chuỗi cung ứng.
  • Chuyên viên kiểm kê: Chịu trách nhiệm kiểm kê chất lượng và độ chính xác của hàng hóa, giám sát lưu lượng hàng, làm việc với các kho hàng
  • Điều phối viên chuyên về vận tải: Quản lý các mối  quan hệ với các nhà vận tải và khách hàng để đảm bảo hàng hóa được phân phát đúng thời hạn

4. Học Logistics ở đâu?

Hiện tại Úc và Singapore là một trong những nước có nhu cầu lao động ngành Logistics cao nhất trên thế giới. Cho nên sự phát triển trong giáo dục của ngành Logistics tại hai quốc gia đang ngày càng thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc.

Khi học tập tại Hà, bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành cập nhật nhất cũng như trải nghiệm thực tế nhất về các quy trình, công đoạn của chuỗi cung ứng

Mỹ hay Anh cũng là địa điểm học Logistics đáng chú ý với những ai có nhu cầu học ngành này

Nguồn tổng hợp: http://hotroduhocuc.com/

 

 

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới