Độ tuổi nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật sẽ quyết định việc người lao động chọn được công việc phù hợp khi sáng Nhật. Vấn đề mà người lao động quan tâm là độ tuổi nào thích hợp để đi xuất khẩu lao động Nhật. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé !

Độ tuổi lao động là yếu tố cần thiết để người lao động được sang Nhật làm việc. Nhiều người có mong muốn được sang Nhật làm việc với tay nghề cao nhưng nằm ngoài độ tuổi nào động thì cũng khó xin visa sang Nhật làm việc.

Độ tuổi tham gia XKLĐ Nhật

Độ tuổi nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

Các ứng viên khi đi xuất khẩu lao động Nhật sẽ được tham gia chương trình thực tập sinh để được đào tạo và rèn luyện các kỹ năng cần thiết.

Các xí nghiệp Nhật sẽ cử các nhà tuyển dụng Nhật sang Nhật lựa chọn các ứng viên để đào tạo và cử sang Nhật học tập, làm việc theo hợp đồng lao động.

Người lao động sẽ tham gia học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản để đáp ứng yêu cầu làm việc tại Nhật. Đa phần, những người lao động trong độ tuổi trẻ, có tay nghề cao sẽ được các xí nghiệp Nhật ưu tiên.

Thị trường lao động Nhật cũng không quá khắt khe. Họ sẵn sàng tiếp nhận những lao động trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Độ tuổi đi xuất khẩu lao động phù hợp là 19-30 tuổi và người lao động trong độ tuổi này phù hợp với nhiều công việc khác nhau mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Người lao động 18 tuổi

Độ tuổi nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

Với những lao động từ 18 tuổi thì không có nhiều cơ hội được đi xuất khẩu lao động. Vì trong độ tuổi này, người lao động chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc  cũng như khó có thể chịu được áp lực công việc.

Ngoài ra, trong độ tuổi này người lao động cũng khó xin visa vì không đáp ứng thủ tục hoàn thành visa.

Lý do chính là độ tuổi 18 khó xin visa, đặc biệt những ứng viên vừa tốt nghiệp cấp 3. Do thủ tục xin visa, tư cách lưu trú cần khoảng thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm. Mặt khác, với những lao động mới 18 tuổi chưa tốt nghiệp cấp 3 sẽ không phù hợp với nhiều yêu cầu mà nhà tuyển dụng Nhật đưa ra.

Các lao động nam trong độ tuổi 18 cũng khó xin việc hơn các lao động nữ. Trong độ tuổi này, người lao động có thể chọn những công việc như :

  • Chọn các công việc trong nhà máy như: chế biến thủy sản, in ấn, đóng bìa cattong, điện tử, May mặc,..
  • Chọn các công việc ngoài trời như: xây dựng, nông nghiệp,..

Người lao động từ 30 tuổi trở lên thì khó xin việc hơn bởi những lý do như :

  •  Khả năng giao tiếp tiếng Nhật kém.
  • Khó thích nghi với môi trường công việc, văn hóa mới.
  • Các xí nghiệp Nhật muốn chọn những người lao động trẻ, có khả năng làm việc và thích nghi với môi trường mới năng động.

Đối với những người lao động trên 30 tuổi có thể chọn các công việc như may mặc, lắp ráp điện tử,..Tuy nhiên, với những lao động trên 30 tuổi thì chi phí đi xuất khẩu lao động cao hơn trong độ tuổi khác.

Tóm lại, độ tuổi phù hợp nhất để đi xuất khẩu lao động là từ 19 tuổi đến dưới 30 tuổi.

=====Bài viết quan trọng=====

Mách bạn những kinh nghiệm khi chọn mua sáo Dizi theo chất liệu

Khám phá điều khác biệt của quán net ở Nhật Bản

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *