26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023

Điện mặt trời được tạo ra như thế nào?

Có thể bạn quan tâm

Mọi người nghĩ rằng điện mặt trời là gì và nó được tạo ra thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi cũng như thắc mắc của rất nhiều người. Vậy làm sao để trả lời được câu hỏi đó? Hãy cùng theo dõi với chúng tôi ngay bây giờ nhé!

Điện mặt trời hay còn được gọi là quang điện  hoặc quang năng. Đây là điện năng được chuyển đổi trực tiếp từ ánh sáng mặt trời thành điện năng dựa vào những tấm pin mặt trời.

Tấm pin mặt trời

Tấm pin NLMT là 1 thiết bị điện được thiết kế gồm:

  • Bộ khung nhôm, 
  • Mặt kính, 
  • Dây điện 

Các chất bán dẫn cấu tạo dạng mỏng hay còn gọi là tế bào quang điện.

Vật liệu bán dẫn tuyệt vời nhất sử dụng cho pin mặt trời là silicon. Đây là 1 trong những chất bán dẫn xuất hiện nhiều nhất trên trái đất.

Silicon có cấu trúc tinh thể gồm các liên kết mạnh giữa các nguyên tử. Các nhà sản xuất sẽ thêm hoặc pha tạp vào cấu trúc các thành phần như Bo và phốt pho. Chúng có khả năng làm tăng độ dẫn điện hoặc có thể nói theo 1 cách khác là tăng sản lượng điện được sản xuất ra của những tấm pin.

Ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời được miêu tả như những đợt sóng hạt gọi là photon. Chúng sẽ tác động lên bề mặt Trái Đất xuyên suốt hằng ngày.

Khi các hạt photon chạm đến bề mặt silicon có pha tạp Bo và phốt pho của tấm pin NLMT thì chúng sẽ giải phóng các hạt điện tích tự do gọi là electron. Sự chuyển động của electron sẽ tạo ra dòng điện. Khi có nhiều electron được giải phóng thì sẽ tạo ra nhiều năng lượng điện hơn.

Tóm lại

Ánh nắng mặt trời là các hạt photon. Khi tiếp xúc với bề mặt của tấm pin NLMT sẽ giải phóng electron. Electron sẽ chuyển động tự do tạo ra dòng điện. Dòng điện này lại được dẫn truyền đến đầu ra của tấm pin NLMT để sử dụng.

Từ đây chúng ta có thể thấy, nguồn năng lượng chính trong quá trình quang điện chính là động năng của các hạt photon.

Nếu không có ánh sáng mặt trời thì cũng không có các hạt photon. Và đương nhiên khi không có photon thì các tấm pin sẽ không tạo ra được dòng điện.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời trọn gói giá tốt

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích phần nào cho quý khách. Tiếp đến chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách địa chỉ cung cấp tấm pin NLMT uy tín hàng đầu đó là Intech Energy.

Cam kết 100% tấm pin NLMT được sản xuất chính hãng

Cam kết chính sách bảo hành tấm pin NLMT

Khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng độ bền mà tấm pin NLMT mang lại. Intech Energy sẽ luôn đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình sử dụng hệ thống điện NLMT.

Xem thêm:

https://amoscontentgroup.com/dien-nang-luong-mat-troi-nlmt-la-gi/

https://amoscontentgroup.com/su-dung-bao-lau-cac-tam-pin-mat-troi-phai-duoc-thay-the/

 

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới