27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Dạy bảng chữ cái tiếng Nhật cho trẻ hiệu quả bằng phương pháp nào?

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn chưa có biết nên dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng phương pháp pháp nào hiệu quả thì hãy tham khảo ngay bài viết này!

Phương pháp học bảng chữ cái qua trò đua xe

Cách phổ biến mà nhiều ông bố bà mẹ đào tạo tiếng nhật trẻ em thường làm là đưa chữ cái ra, đọc qua và yêu cầu bé nhắc lại chữ cái ấy. Cách này tuy hiệu quả, nhưng không để lại hứng thú cho trẻ.Thay vào đó, bố mẹ thử thay đổi việc nhận diện mặt chữ cái bằng một trò chơi thú vị xem.

Cách phổ biến mà nhiều ông bố bà mẹ đào tạo tiếng nhật trẻ em thường làm là đưa chữ cái ra, đọc qua và yêu cầu bé nhắc lại chữ cái ấy

Hãy trải bảng chữ cái tiếng Nhật thành một con đường dẫn đến một điểm đích nào đó, có thể là toà lâu đài đồ chơi dành cho bé. Rồi tung xúc xắc để quyết định số bước tiếp theo mà xe đua của bé được phép di chuyển, kèm điều kiện bé phải phát âm đúng chính xác chữ cái đó bằng tiếng Nhật.

Và dĩ nhiên, nếu bé trả lời sai chữ cái thì sẽ phải lùi lại một bước, trò chơi cứ tiếp diễn đến khi nào bé nhận diện được hết mặt chữ mới tới đích.

Phương pháp học tiếng Nhật xếp từ

Xếp từ là phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả dành cho những bạn đã biết một số từ vựng tiếng Nhật và đã nhận diện được các mặt chữ cái. Đây là cách để bố mẹ rèn luyện cho bé khả năng quan sát và sự phán ứng nhanh nhẹn trước mọi tình huống. 

Xếp từ là phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả dành cho những bạn đã biết một số từ vựng tiếng Nhật và đã nhận diện được các mặt chữ cái

Bố mẹ chỉ cần đọc to, dõng dạc chữ cái mà mình yêu cầu, bé sẽ chạy đến rổ đựng các chữ cái tiếng Nhật để nhặt đúng chữ cái đó lên. Phần thưởng là cái bố mẹ nên đưa ra để lôi kéo bé tham gia phương pháp xếp từ này một cách hào hứng.  

>> Tham khảo: Mách cho bạn – Những cách tiết kiệm tiền khi đi du học Úc

Phương pháp trí nhớ siêu phàm

Trí nhớ siêu phàm là một trò chơi vô cùng thú vị dành cho các bé đã thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật. Bố mẹ giao cho bé một nhóm các chữ cái khác nhau, giao nhiệm vụ cho bé trong vòng 3 đến 5 phút, xếp được càng nhiều từ có nghĩa và phát âm chính xác càng tốt. Và tương tự như hai phương pháp trên, bố mẹ nên đưa ra những phần quà hấp dẫn để thu hút bé nhập cuộc một cách hào hứng nhất.

Trí nhớ siêu phàm là một trò chơi vô cùng thú vị dành cho các bé đã thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật

Phương pháp dạy phát âm có ví dụ sinh động

Thay vì áp dụng những bài giảng khô khan, bố mẹ có thể dạy phát âm chữ cái kèm theo ví dụ sinh động. Có thể, tận dụng những tấm card nhỏ in hình toàn bộ bảng chữ cái, mỗi chữ cái sẽ kèm theo một hình ảnh minh hoạ.

Một số hình ảnh mà bộ mẹ có thể áp dụng vào các chữ cái tiếng Nhật như biến báo giao thông, quần áo, quảng cáo hoặc các nhãn hàng thực phẩm

Điều này vừa giúp bé có thể nhớ chữ cái lâu hơn, vừa biết áp dụng kiến thức đã học vào cuộc sống đời thường. Một số hình ảnh mà bộ mẹ có thể áp dụng vào các chữ cái tiếng Nhật như biến báo giao thông, quần áo, quảng cáo hoặc các nhãn hàng thực phẩm.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong một số phương pháp dạy bảng chữ cái tiếng Nhật cho trẻ hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các ông bố bà mẹ trong quá trình tạo đam mê học tiếng Nhật của con trẻ tại nhà.

Bạn cần tìm hiểu về lộ trình và phương pháp học tiếng Nhật cho bé vui lòng tham khảo thêm tại website https://todaiedu.com hoặc liên hệ Số 29, phố Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam, điện thoại 024.6256.8282 đển được tư vấn.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Độ tuổi nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài mới