Dấu vuông là gì? Các loại dấu vuông công ty thường sử dụng hiện nay

Một công ty để đi vào hoạt động hoàn thiện bắt buộc phải có con dấu. Phần lớn các công ty sử dụng loại con dấu tròn với mục đích xác nhận giao dịch. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều công ty doanh nghiệp sử dụng loại con dấu vuông thay dấu tròn. Vậy con dấu vuông là gì? Các loại con dấu vuông công ty phổ biến hiện nay là những loại nào?

Khái niệm về con dấu vuông công ty

 

 

Khái niệm về con dấu vuông công ty

Con dấu vuông là loại con dấu mã số thuế hay con dấu chức danh. Đây là loại con dấu không nằm trong tầm quản lý của nhà nước. Doanh nghiệp muốn con dấu vuông có giá trị khi sử dụng. Thì khi làm con dấu công ty xong, bạn phải gửi đến phòng pháp lý để đăng ký con dấu. Như vậy, con dấu sẽ có giá trị pháp lý và bạn có thể đăng trên các cổng thông tin.

Các loại dấu vuông dùng cho công ty, doanh nghiệp

Con dấu chức danh, con dấu chữ ký

Con dấu chức danh chính là loại con dấu đại diện cho một cá nhân trong công ty. Con dấu chức danh được phân ra thành nhiều cấp bậc trong doanh nghiệp như:

  • Con dấu tổng giám đốc, phó giám đốc
  • Con dấu trường phòng kế toán, hành chính, maketing
  • Con dấu của bộ phận nhân viên thu nhân

Tất cả các loại con dấu này thường được làm kiểu con dấu vuông công ty. Ngoài ra, kích thước của con dấu còn phụ thuộc vào nội dung được khắc trên con dấu.

Con dấu mã số thuế

Đây là một loại con dấu vuông công ty rất cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp. Bởi vì, sẽ có rất nhiều giấy tờ, tài liệu mà bạn gửi cho đối tác, khách hàng. Trên đó sẽ có tên, địa chỉ và mã số thuế của công ty mình. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc ghi thông tin này lên văn bản, giấy tờ. Bởi vậy, khi sử dụng con dấu mã số thuế thì bạn chỉ cần đóng dấu vào là xong.

Đặc điểm của con dấu mã số thuế:

  • Là con dấu có kích thước vuông hoặc hình chữ nhật.
  • Trên con dấu có logo của công ty, tên, địa chỉ doanh nghiệp
  • Mã số thuế được khắc trên bề mặt của con dấu

Các loại con dấu y sao bản chính, con dấu đã thu tiền

 

Các loại con dấu y sao bản chính, con dấu đã thu tiền

Đối với các công ty hay văn phòng công chứng thì không thể thiếu con dấu y sao bản chính. Đặc biệt, đối với những công ty hay doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng sản phẩm. Thì loại con dấu đã thu tiền, đã thanh toán là loại con dấu vuông rất cần thiết.

Sau khi đọc xong bài viết, bạn có băn khoăn về chọn địa chỉ khắc dấu ở đâu không? Đặc biệt, khách hàng cần đặt làm con dấu vuông công ty cho doanh nghiệp mình. Thì công ty TNHH Dịch Vụ Dấu Ấn Việt là một gợi ý cho khách hàng.

Địa chỉ: Số 16, Ngách 34, Ngõ 252 Tây Sơn, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Website: https://khacdaunhanh.vn/

Hotline: 0967.336.828

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng Dẫn Sửa Lỗi Mở File XML Trên Phần Mềm ITaxviewer

>>> Thắc Mắc: Có Nên Sửa Nhà Vào Tháng 7 Âm Lịch Hay Không?

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *