Giải Mã Công Nghệ Chế Tác Đồng Hồ Rolex

Rolex được biết đến như một thương hiệu đồng hồ đẳng cấp, chất lượng và xa xỉ nhất hiện nay. Chưa bao giờ sản phẩm của hãng làm người sử dụng thất vọng ngay từ phút ra mắt đầu tiên trong trương trình quảng bá. Tại sao đồng hồ Rolex lại được săn đón vậy? Hãy cùng giải mã công nghệ chế tác đồng hồ Rolex để có góc nhìn sâu hơn về sự tinh tế ẩn chứa trong mỗi tác phẩm mà hãng vẫn thường mang lại.

Chế tác tại Thụy Sỹ

Rolex là một hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ với phân khúc từ cao cấp đến xa xỉ và sang trọng được thành lập bởi Hans Wisdorf và Alfred Davis tại London nước Anh vào năm 1905.

Theo Đồng hồ sk, các thành tựu nổi bật đánh dấu sự sáng tạo và đổi mới của hãng có thể kể đến như:

 • Thợ chế tác đồng hồ đầu tiên đạt được độ chính xác Chronometer cho đồng hồ đeo tay (1910)
 • Chiếc   chống nước đầu tiên (1926)
 • Chiếc đồng hồ đeo tay với lịch thứ tự động thay đổi đầu tiên trên mặt số (1945)
 • Chiếc đồng hồ đeo tay với bộ vỏ chống nước ở độ sâu 100 m (1953)
 • Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên hiển thị múi giờ thứ hai trên mặt số (1954)
 • Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên tự động thay đổi lịch ngày và lịch thứ trên mặt số (1956)

Đặc biệt, tất cả các công đoạn như lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất và kiểm tra chất lượng bởi Rolex đều được thực hiện tại Thụy Sỹ. Đồng hồ Rolex luôn nhận được sự đón nhận từ mọi người, mọi giai cấp bởi sự sang trọng và thiết kế của nó. Chính vì vậy, quy trình chế tác chiếc đồng hồ từ hãng này cũng khiến khá nhiều người tò mò.

Quy trình chế tác đồng hồ Rolex

Bạn muốn giải mã công nghệ chế tác đồng hồ Rolex thành công thì không thể bỏ qua quy trình chế tác sản phẩm của hãng.

chế tác đồng hồ rolex

 • Lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất và kiểm tra chất lượng 
 • Kiểm tra, đảm bảo mọi bộ phận, chi tiết, yếu tố lắp ráp đều đáp ứng đúng tiêu chuẩn 
 • Chắc chắn đây không phải phương pháp chế tác đồng hồ dễ dàng
 • Phong cách duy nhất làm nên thương hiệu Rolex
 • Phong cách Rolex

Quy trình chế tác ở hãng nào cũng có nhưng để tạo nên sự khác biệt trong thiết kế và đón nhận từ khách hàng mới là điều quan trọng nhất. Tại Rolex, những chiếc đồng hồ đều được chế tác theo đúng quy trình, tiêu chuẩn.

Chính vì vậy, khi mỗi chiếc đồng hồ được ra mắt đều có những thiết kế khác nhau nhưng đều mang phong cách của Rolex khiến mọi người thích thú.

Ấn tượng trong thiết kế

Sử dụng bộ máy Perpetual cho đồng hồ Oyste để làm nên độ hoàn hảo cho thương hiệu Rolex và đáp ứng những yêu cầu khắt khe về độ chính xác, khả năng chống sốc, hiệu quả tự lên dây, khả năng bảo dưỡng,…

Bạn có thể hiểu một cách ngắn gọn qua những đặc điểm trong thiết kế của hãng như sau:

đồng hồ rolex

 • Bánh răng cân bằng với quán tính biến thiên
 • Dây tóc Rolex Ovecoil
 • Tần suất tối ưu
 • Cầu nối cân bằng ngang
 • Tự lên dây thông qua Perpetual Rotor
 • Chất bôi trơn chất lượng cao
 • Hoàn thiện trọn vẹn

Đó chính là lý do tại sao người ta lại trở nên yêu thích chiếc đồng hồ Rolex đến như vậy. Không những mang vẻ ngoài sang trọng mà còn có thiết kế bên trong siêu đỉnh. Không phải một chiếc đồng hồ nam với vẻ ngoài hào nhoáng mà là một sự hoàn hảo từ ngoài vào trong.

Độ chuẩn xác ưu Việt

Rolex đã vượt qua được các cuộc kiểm tra khắt khe tại xưởng riêng của hãng để theo kịp tiêu chuẩn đã định cũng như của Viện Kiểm định đồng hồ Chronometer Thụy Sĩ (COSC).

Do đó, đi kèm tất cả các sản phẩm của Rolex là Tem xanh có giá trị bảo hành 5 năm, giống như một minh chứng đảm bảo cho chất lượng trong thời gian khá dài ngay cả khi sản phẩm đã chính thức được sử dụng.

Độ chính xác của thời gian

Khi giải mã công nghệ chế tác đồng hồ Rolex tôi quan tâm đến tiếng “tích tắc” được phát ra từ bộ thoát. Tiếng “tích” được tạo ra khi bánh răng trong xe thoát khóa chắc cần gạt và tạo một dao động vòm cho bánh xe chạy. Tiếng “tắc” là tác động của việc khóa thanh lắc thứ 2.

Có khoảng 250 triệu tiếng “tích, tắc” mỗi năm không chỉ tạo cảm giác thú vị cho người nghe mà nó còn được xem là một phần quan trọng, thiết yếu của bộ đo thời gian của đồng hồ Rolex.

Với sự chính xác của thời gian như thế này chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng cảm giác. Điều này được thể hiện qua việc không phải chỉnh thời gian sau một thời gian dùng. Trong khi đó, có khá nhiều đồng hồ có sự sai số và đôi khi phải chỉnh lại giờ.

Khi sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Rolex, bạn sẽ hoàn toàn bởi đem lại cho bản thân sự đẳng cấp. Không những thế, qua bài viết này bạn còn biết về quy trình chế tác của chiếc đồng hồ mà mình đeo trên tay. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tự tin khi nói về chiếc đồng hồ của minh.

Xem thêm bài viết của chúng tôi

>>> Tổng Hợp Các Shop Bán Đồng Hồ Nữ Uy Tín Nhất Hiện Nay

>>> Mua Đồng Hồ Seiko Chính Hãng Ở Đâu Giá Tốt?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top