Có thể bạn chưa biết cách làm đẹp da bằng lá trầu không

Không chỉ dùng để ăn trầu, ngày nay lá trầu không còn được các chị em phụ nữ sử dụng để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho da. Hãy cùng với bài viết tham khảo ngay tác dụng của lá trầu không với da mặt chị em phụ nữ dưới đây!

Sử dụng lá trầu không để làm mặt nạ trị nám

Lá trầu có công dụng làm mặt nạ trị nám hiệu quả cho chị em phụ nữ vô cùng hiệu quả. Bạn hãy chọn cho mình ít lá trầu không rồi đem đi rửa sạch và ngâm trong nước muối được pha loãng khoảng 5 đến 10 phút thì đem vớt để ráo. Tiếp đến luộc chín lá trầu không rồi cho lá vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng một chút nước luộc ban nãy.

Có thể bạn chưa biết cách làm đẹp da bằng lá trầu không

Bạn hãy chọn cho mình ít lá trầu không rồi đem đi rửa sạch và ngâm trong nước muối được pha loãng khoảng 5 đến 10 phút thì đem vớt để ráo

Sau khi đã có nước lá trầu không, bạn cho dung dịch nước đó vào nồi và đun cho tới khi dung dịch đặc quánh thành hỗn hợp keo. Cuối cùng, cho hỗn hợp vào hũ kín rồi bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh để dùng dần.Mỗi lần sử dụng, bạn hãy lấy ra một thìa hỗn hợp lá trầu không rồi thoa đều lên vùng da bị tàn nhang hây bị nám. Sử dụng liên tục trong vòng 10 ngày, mỗi ngày sử dụng 1 lần. Đảm bảo sau một thời gian, các vết tàn nhang, vết nám sẽ mờ và mất dần.

Sử dụng lá trầu không để trị mụn

Ngoài chức năng trị nám, tàn nhang, lá trầu không còn có chức năng trị mụn. Nếu biết cách sử dụng lá trầu không đúng, các đốm mụn sẽ ngay lập tức biến mất khỏi khuôn mặt của bạn.

Có thể bạn chưa biết cách làm đẹp da bằng lá trầu không

Sử dụng nước trầu không để rửa mặt ít nhất 1 đến 2 lần mỗi tuần, kiên trì thực hiện, sau một thời gian ngắn chắc chắn khuôn mặt sẽ sạch mụn đến trông thấy

Bạn hãy chuẩn bị một ít lá trầu không rồi đem đi rửa sạch và để ráo nước. Cho một ít hạt muối vào cùng với lá trầu không rồi tiến hành xay nhuyễn cùng với một ít nước sạch. Xay xong, sử dụng rây để lọc nước lá trầu không, loại bỏ những vết cặn. Sử dụng nước trầu không để rửa mặt ít nhất 1 đến 2 lần mỗi tuần. Kiên trì thực hiện, sau một thời gian ngắn chắc chắn khuôn mặt sẽ sạch mụn đến trông thấy.

Sử dụng lá trầu không để trị tàn nhang

Để trị tàn nhang, bạn hãy rửa sạch một ít lá trầu không, để đảm bảo an toàn, bạn có thể ngâm lá trầu không qua nước muối khoảng 5 phút để làm sạch lá. Rồi mới cho lá trầu không vào một nồi nước sạch, đổ nước ngập hơn mặt lá từ 1 đến 1,5 đốt ngón tay. Sau đó, đun sôi trong khoảng thời gian 30 phút.

Lá trầu không sau khi được nấu chín, cho vào máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn. Lấy dung dịch nước trầu không cho vào nồi rồi tiếp tục đun cho tới khi dung dịch cô đặc lại như keo. Cho dung dịch đặc này vào tủ lạnh đậy kín, khi nào sử dụng thì múc ra dùng dần.

Có thể bạn chưa biết cách làm đẹp da bằng lá trầu không

Để trị tàn nhang, bạn hãy rửa sạch một ít lá trầu không, để đảm bảo an toàn, bạn có thể ngâm lá trầu không qua nước muối khoảng 5 phút để làm sạch lá

Mỗi lần sử dụng, hãy rửa mặt thật sạch rồi bôi hỗn hợp này lên mặt như đắp mặt nạ trong khoảng thời gian 15 đến 30 phút. Sử dụng hỗn hợp này trong 10 ngày liên tiếp, mỗi ngày 1 lần. Sau 10 ngày thì sử dụng 1 lần 1 tuần để thấy hiệu quả rõ rệt hơn.

Trên đây là 3 công dụng làm đẹp tuyệt vời của lá trầu không mà chị em có thể tham khảo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

>> Có thể bạn quan tâm: 3 Loại Mặt Nạ Trắng Da Tự Nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top