Tất tần tật về cọ đánh mắt cho dân trang điểm chuyên nghiệp

Một trong những dụng cụ không thể thiếu trong cốp trang điểm của Make Up Artist là những chiếc cọ đánh mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ từng công dụng của mỗi loại. Vậy nên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về các loại cọ đánh mắt

Cọ đánh mắt – Dụng cụ không thể thiếu khi make up phần mắt

Một chiếc cọ mềm với những lông tơ mịn chắc chắn sẽ giúp tô điểm cho đôi mắt thật trong trẻo. Nếu bạn dùng tay để tán phấn mắt, chắc chắn sẽ không đều, mất vệ sinh, thậm chí trở thành “thảm họa’.

Cọ đánh mắt ra đời, giúp cho quá trình tán phấn mắt thuận tiện và dễ dàng hơn. Bởi vì, để có đôi mắt thần thái, tạo ra hiệu ứng layout đẹp chuẩn, người make up sẽ phải nhấn từng điểm trên đôi mắt, ngược lại một số điểm chỉ tán thật nhẹ nhàng. Để lấy được như vậy, bắt buộc phải dùng đến cọ đánh mắt. 

Phân loại các loại cọ trang điểm dùng trong make up

Mỗi vị trí của mắt sẽ có độ rộng khác nhau nên mỗi loại cọ đánh mắt sẽ đảm nhận một chức năng riêng biệt. Chẳng hạn, phần đuôi mắt sẽ dùng loại cọ khác với phần góc mắt bởi kết cấu 2 phần khác nhau.

Cọ đánh mắt kích thước lớn

Bởi vì bầu mắt là phần khá rộng. Đây là điểm đánh phấn mắt thể hiện phong cách make up. Loại lông cọ dày dặn, kích thước lớn sẽ phù hợp nhất để đánh phần này. Lưu ý khi chọn mua loại cọ này, hãy thử sờ phần đầu cọ. Ở phần này, nếu lông mềm mịn sẽ cho một lớp phần đều. Những sợi cọ có kích thước mềm khi make up sẽ không gây cảm giác kích ứng khó chịu. 

Cọ đánh mắt có kích thước trung bình

Sau khi đã hoàn thành phần tán mắt trên bầu mắt, tiếp đến bạn dùng loại cọ có kích thước trung bình để tán phấn ở phần chính giữa mí mắt để tạo điểm nhấn, sự nổi bật. Vì độ rộng của phần này có diện tích nhỏ, nếu sử dụng loại cọ có kích thước quá to sẽ bị lem ra toàn bộ bầu mắt. Hãy dùng cọ có kích cỡ trung bình để chấm giữa mí mắt.

Cọ đánh mắt có kích thước nhỏ nhất 

Đây là loại phần đầu cọ nhỏ nhất trong tất cả các loại cọ đánh mắt. Công dụng của cọ có kích thước nhỏ dùng để make những phần rất nhỏ của mắt. Các vị trí trên mắt như đuôi mắt, viền mắt có diện tích cực nhỏ nên phù hợp dùng với loại cọ mang kích thước tương ứng để tán vừa đủ phần đó mà không bị lệch ra ngoài. 

Lưu ý khi chọn mua cọ đánh mắt 

Một cây cọ tốt hay không phụ thuộc toàn bộ vào phần lông. Sợi lông cọ quyết định sự thành công của cả quá trình make up, không những ảnh hưởng tới khả năng bám phấn mà còn ảnh hưởng tới độ đều của lớp phấn. 

Dựa vào thành phần để chia ra 2 loại cọ: cọ lông tự nhiên và cọ lông nhân tạo. 

Loại cọ có lông tự nhiên thường được làm từ đuôi ngựa mang ưu điểm là rất mềm mại, không gây rát khó chịu trong quá trình trang điểm. Bên cạnh đó, lọ lông tự nhiên có sự co dãn vừa phải giúp việc make up dễ dàng hơn, có thể tán phấn đều ra các phần trên gương mặt. Tuy nhiên, loại có này có một nhược điểm là rất dễ hỏng.

Loại có lông nhân tạo được sản xuất từ nhựa dẻo như polyester, nylon,.. Vì vậy có độ bền cao hơn rất nhiều so với cọ lông tự nhiên. Dễ dàng vệ sinh thường xuyên mà không ảnh hưởng đến chất lượng cọ. Tuy nhiên, các thành phần hóa học làm nên loại cọ này dễ gây ra sự kích ứng cho mặt. 

Bên cạnh đó, một nhược khác của cọ lông nhân tạo là có sợi lông khá to và thô cứng, khó tán lớp make up, độ bám phấn không cao và gây khó chịu cho người sử dụng. 

Các nhà sản xuất đã kết hợp sợi lông tự nhiên và lông nhân tạo để cho ra loại cọ tốt nhất và rất được ưa chuộng hiện giờ.

Hy vọng rằng, với các thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, bạn đã phần nào hiểu sâu hơn về các loại cọ đánh mắt. 

 

Xem thêm:

>>>  Giải đáp nguyên nhân rạn da và cách xử lý tốt nhất 2021

>>>  Hút mỡ bắp chân có nguy hiểm không? Cần lưu ý gì sau khi hút mỡ bắp chân?

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *