Chúng ta có đang hạnh phúc với cuộc sống của bản thân?

Nhiều lúc trong những giây phút nào đó, bạn có tự hỏi liệu mình có phải là một người hạnh phúc. Liệu những thứ mà bạn làm hằng ngày có đem đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực nào? Đã bao lâu rồi mà bạn chưa cười vì một điều ngây ngô nào đó? Hãy cùng tìm hiểu.

Chúng ta hạnh phúc khi nào?

Không có một khảo sát cụ thể nào cho câu hỏi này. Song chung nhất, thứ đem đến cho chúng ta hạnh phúc chính là được nhìn thứ mình muốn, được làm thứ mình thích, và được ở cạnh người mình yêu thương…

Với nhiều người, việc mỗi khi tỉnh dậy được ngắm nhìn những thứ đặc biệt sẽ khiến họ có mở đầu vô cùng tuyệt vời cho mỗi ngày. Có thể là những vật trang trí, có thể là một món đồ chơi nho nhỏ ở tủ đầu giường…

Có nhiều người đam mê cháy bỏng với âm nhạc, hội họa, hoặc nổi lên gần đây là hoạt động phượt, dã ngoại… Họ cảm thấy khi làm những điều đó họ mới có thể bộc lộ hết con người mà không cần che giấu điều gì. Họ được là chính mình mà không bị gò ép bởi những quy tắc, điều luật nào cả.

Đôi khi sự hạnh phúc lại đến từ những gương mặt thân yêu bên cạnh. Họ luôn mong muốn được nhìn thấy nhau, nói chuyện với nhau mỗi tối, được làm cho người đó những món ăn thật ngon… hay đơn giản là ôm nhau ngủ những ngày mưa se se lạnh…

Tất cả đều là những điều tạo cho chúng ta sự hạnh phúc vô cùng tự nhiên.

Đôi khi mọi thứ không được như ta mong muốn

Ai cũng sẽ biết rõ những điều gì mang lại cho mình sự hạnh phúc thực sự. Điều gì sẽ làm họ mỉm cười và có một ngày tràn đầy năng lượng tích cực. Nhưng khi chúng ta muốn làm một thứ, đến một nơi, hay gặp một người… thì không phải lúc nào cũng được như ý muốn.

Nhiều người vì định hướng gia đình mà phải làm những công việc mà họ không được lựa chọn. Đôi khi công việc văn phòng lại lấy đi của chúng ta những nghệ sĩ sao truc trung quoc, đàn tranh… Đôi khi công việc về máy móc lại bào mòn đi tinh thần của một họa sĩ thực sự.

Những sở thích như sưu tầm đồ chơi, sưu tầm tiền tệ hay bỏ tiền ra để có những album mới nhất của nghệ sĩ họ yêu thích… đều là những sở thích vô cùng chính đáng. Song họ lại gặp phải vấn đề về đồ giả, đồ lậu, hay dù là hàng chính hãng nhưng giá cả quá cao. Trong khi hàng ngày họ vẫn phải chật vật với những thứ cơm áo gạo tiền.

Những cặp đôi thì sẽ vướng phải vấn đề như yêu xa hay không thường xuyên gặp mặt vì công việc. Đôi khi chỉ vì xa nhau mà dẫn đến những cuộc cãi vã không đáng có. Để rồi những gương mặt mà ta luôn mong muốn được thấy mỗi buổi sáng lại không đem lại động lực cho ta nữa.

Ta nên làm gì để có và để giữ được hạnh phúc?

Để có được hạnh phúc, hãy luôn đi theo tiếng gọi của trái tim. Hãy luôn ngắm nhìn thứ bạn muốn, gặp người bạn yêu và làm điều bạn thích. Song hãy cân bằng chúng với quỹ thời gian hiện tại của bạn. Có thể đôi khi chỉ là một buổi tối cuối tuần, cũng đủ để cho bạn một nguồn năng lượng cần thiết.

Để giữ được hạnh phúc, bạn cần làm quen với thời gian biểu hằng ngày bên cạnh thời gian cho những thứ tạo nên cho bạn hạnh phúc. Bạn không thể bỏ đi bất kỳ thứ gì, vậy nên hãy tạo ra một thói quen cho bản thân khi sử dụng thời gian. Thêm nữa hãy tận dụng những khoảng trống để tìm lại một vài phút thư giãn cho bản thân. Từ đó bạn sẽ tiếp nhận công việc hàng ngày dễ dàng hơn, và biết đâu lại tìm được hạnh phúc ở chính trong đó.

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *