Bí quyết chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi

Khi bước sang tháng thứ 2 trẻ đã có những biểu hiện phong phú hơn trên khuôn mặt như cười, nhăn nhó, tập “nói chuyện” với ba mẹ. Chắc hẳn bạn đang cảm thấy rất hạnh phúc, vậy thì hãy tìm hiểu những bí quyết chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi dưới đây để con yêu luôn khỏe mạnh nhé!

1. Chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi từ cách cho bé ăn

Khi được 2 tháng tuổi con yêu của bạn sẽ có biểu hiện đòi ăn nhiều hơn. Hãy cho bé ăn khi nào bé muốn và khi bé bú đã no thì không bắt ép bé uống tiếp. Tốt nhất bạn nên cho bé bú đều cả 2 bên bầu ngực. Mẹ phải tập quen với việc cho bé bú và chăm sóc bé vào ban đêm.

2. Chăm sóc giấc ngủ cho trẻ

Ở giai đoạn này, bé có thể ngủ bất cứ lúc nào, mỗi giấc ngủ của bé sẽ kéo dài từ 1 đến 3 tiếng. Giấc ngủ rất quan trọng đối với bé ở tuổi sơ sinh.

Thông thường con sẽ có dấu hiệu buồn ngủ sau khi ăn 30 phút đến 1 tiếng. Tổng số giờ ngủ trong 1 ngày của bé từ 9 – 18 giờ. Mẹ nhớ hát ru cho bé ngủ và cho bé ngủ trên võng hoặc nôi để bé ngủ ngon hơn nhé!

3. Tiêm vắc xin đầy đủ

Tiêm vắc xin đầy đủ để ngăn chặn nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm như sởi, viêm gan, thủy đậu,…  và giúp tăng cường sức đề kháng cho con yêu. Mẹ bé nhớ đánh dấu ngày tiêm trong lịch để chủ động tiêm phòng đúng ngày và đầy đủ.

Điều quan trọng là nhớ đừng quên mang theo sổ tiêm phòng để bác sĩ ghi lại ngày tiêm và ngày cần tiêm mũi nhắc lại trong lần tới.

4. Một vài lưu ý khi chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi mẹ cần nhớ

Tháng thứ hai là thời kỳ quan trọng, bé đã bắt đầu có sự phát triển rõ rệt hơn về tai và mắt, bé có phản ứng nhanh và nhạy cảm hơn với ánh sáng cũng như âm thanh bên ngoài.

Để giúp bé phát triển nhanh và toàn diện cả về thể chất và trí não, ngoài việc để ý đến chế độ dinh dưỡng, mẹ có thể thực hiện việc kích thích các giác quan cho con như mát xa, cho bé nghe nhạc, trò chuyện cùng con,…

Ngoài ra mẹ bé cũng nên theo dõi và tiếng khóc của con, quan sát xem con có bài tiết ổn định  mỗi ngày không. Cần vệ sinh sạch sẽ cơ thể, đặc biệt là mắt và mũi giúp trẻ tránh các bệnh về mũi và mắt.

Đồng thời mẹ nên cho bé tắm nắng nhẹ vào mỗi buổi sáng. Những ngày trời mưa và không khí ẩm ướt thì không nên bế con ra ngoài trời.

Bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng muốn con mình được khoẻ mạnh và phát triển toàn diện. Hãy ghi nhớ những cách chăm sóc trên để áp dụng và chia sẻ với các bà mẹ bỉm sữa khác nhé!

Nguồn: https://housekitchens.com/best-shower-doors/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top