Cắt lợi bằng laser và 3 vấn đề bạn cần biết

Một trong những vấn đề khiến bạn luôn mất tự tin khi giao tiếp với mọi người là bị hở lợi. Tuy nhiên với những công nghệ tiên tiến hiện nay thì đây sẽ không còn là nỗi lo ngại nữa. Và hôm nay Nha khoa Quốc tế 108 sẽ chỉ cho bạn một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất đó là cắt lợi bằng laser. Vậy thì phương pháp cắt lợi bằng những tia laser có gì khác với những phương pháp khác và hiệu quả ra sao. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Mục lục


Laser và cắt lợi bằng laser là gì?

Laser được phát hiện vào những năm 1960 và cho đến nay nó được áp dụng rộng rãi cho rất nhiều ngành khác nhau từ khoa học, kỹ thuật cho đến đời sống hàng ngày. Sử dụng tia laser được xem là phương pháp khá phổ biến trong thẩm mỹ tuy nhiên đây là xu hướng mới trong ngành nha khoa. 

Để có thể phù hợp hơn với việc sử dụng cho người thì tia laser đã được thiết kế với độ chiếu vừa phải và phụ thuộc vào từng mục đích mà lượng ánh sáng cũng khác nhau. Nhờ có tia laser là những công việc thường khó khăn đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều và trong đó có cả việc cắt lợi bằng laser để trị cười hở lợi. 

Tia laser được sử dụng rộng rãi trong y học hiện đại 

Tia laser được sử dụng rộng rãi trong y học hiện đại 

Đặc điểm của cắt lợi bằng laser

Những ưu điểm của cắt lợi bằng tia laser tạo nên sự khác biệt với những phương pháp khác hiện nay:

  • Với tia sáng nhỏ nên cắt lợi bằng tia laser mang đến sự chính xác giúp thời gian thực hiện phẫu thuật nhanh hơn làm giảm thiểu chi phí về tiền bạc cũng như thời gian. 

  • Giảm thiểu sử dụng các chất gây tê, chỉ khâu vết thương hay thuốc giảm đau đồng thời vết thương có khả năng phục hồi nhanh hơn những phương pháp khác. 

  • Phương pháp này an toàn tuyệt đối với mọi người đồng thời bạn có thể yêu tâm rằng nó không hề ảnh hưởng đến cấu trúc của răng và lợi không mọc lại sau khi cắt bỏ. 

  • Thông quan việc thay đổi tiêu cự, năng lượng và bước sóng thì đã có thể tạo nên những tia laser có tính chất khác nhau. Điều này giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn và có thể sử dụng được cho mọi cuộc phẫu thuật khác nhau.

  • Sử dụng tia laser mang đến sự thẩm mỹ cao hơn những phương pháp khác nên đây có lẽ là lý do khiến nhiều người lựa chọn cách thực này cho vấn đề của mình. 

Tiến hành thực hiện cắt lợi bằng phương pháp laser 

Tiến hành thực hiện cắt lợi bằng phương pháp laser 

Quy trình thực hiện cắt lợi bằng laser 

Những bước thực hiện cắt lợi bằng laser tại các trung tâm uy tín bao gồm 4 bước:

  • Thăm khám và tư vấn điều trị: bạn có thể đến khám để xác định tình trạng từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra những gợi ý quan trọng giúp bạn định hình được phác đồ điều trị để đạt được hiệu quả cao nhất. 

  • Thực hiện xét nghiệm máu và vệ sinh khoang miệng trước khi tiến hành phẫu thuật. 

  • Tiến hành cắt lợi bằng laser và cũng có thể sử dụng laser để khâu vết thương.

  • Tái khám để xác định tính hiệu quả và tình trạng sau khi phẫu thuật từ đó có những phát hiện kịp thời đề có thể ngăn chặn những tình trạng xấu sau khi phẫu thuật nhưng trường hợp này gần như rất ít khi xảy ra. 

Quy trình thực hiện cắt lợi 

Quy trình thực hiện cắt lợi 

Vậy là tất cả những điều mà bạn cần biết về phương pháp cắt lợi bằng laser đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết ở trên. Với những nét tổng quan nhất về tia laser cũng như ưu điểm và các bước tiến hành phẫu thuật của các trung tâm uy tín nhất tôi tin các bạn đã có thêm những cơ sở để lựa chọn cho mình phương thức phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công và luôn nở nụ cười thật tự tin nhé!

Đọc thêm:

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *