Cách test bàn phím để không mua phải bàn phím kém chất lượng

Kiểm tra bàn phím máy tính là việc làm giúp bạn biết được tình trạng bàn phím của mình. Công việc này tương đối đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những cách test bàn phím nhanh và đơn giản nhất để giúp bạn có thể lựa chọn bàn phím chính xác khi đi mua bàn phím.

Test bàn phím máy tính sẽ giúp bạn biết được tình trạng hoạt động của bàn phím. Bàn phím của bạn có hoạt động trơn tru hay không? Có bị liệt phím nào không?Có cần sửa lỗi bàn phím không? Chỉ cần vài thao tác kiểm tra đơn giản, bạn sẽ có được câu trả lời nhanh chóng và chính xác.

  • Phương pháp thủ công:

Hiện có rất nhiều cách test bàn phím máy tính. Kiểm tra thủ công là phương pháp được người dùng ưa chuộng và phổ biến nhất. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng và đơn giản. Chỉ với 1 vài thao tác gõ phím trực tiếp, bạn đã có thẻ biết được chiếc máy tính của mình có gặp lỗi hay không

Trước tiên, bạn chỉ cần khởi động máy tính và mở trình soạn thảo văn bản. Bước tiếp theo là gõ tất cả các phím có trên bàn phím máy tính. Nếu không xảy ra hiện tượng liệt, không xuất hiện chữ hoặc số trên màn hình, bạn có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của cách test bàn phím máy tính theo phương pháp thủ công là không kiểm tra được toàn bộ các phím. Với những kí tự đặc biệt, chúng không thể ra kết quả chính xác. Đây chỉ là giải pháp đánh giá sơ bộ, không kiểm tra được chuyên sâu.

Riêng đối với bàn phím cơ thì bạn chỉ có thể test cảm giác bằng cách thủ công, đó chính là nhấn từng phím 1 xem có phím nào bị hư hay không, có phím nào có cảm giác khác với những phím còn lại hay không. Ngoài ra thì về hình dạng bên ngoài xem có đẩy đủ phụ kiện, có đầy đủ ốc vít, có bị trầy xước hay rò điện hay không.

Trong những trường hợp gấp gáp, hạn chế về mặt thời gian, bạn có thể sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, nếu muốn chắc chắn sở hữu 1 chiếc máy tính không bị lỗi bàn phím, bạn nên cân nhắc sử dụng cách test máy tính mà chúng tôi sẽ trình bày trong phần tiếp theo của bài viết sau đây

  • Phương pháp test online:

Phương pháp này cũng đơn giản và nhanh chóng không kém. Nếu máy tính của bạn có kết nối internet thì bạn nên thực hiện theo cách này. Không cần tải hay cài đặt bất cứ phần mềm nào, bạn sẽ biết được bàn phím máy tính có mắc lỗi hay không

Hiện nay, rất nhiều trang Web có thể test bàn phím máy tính. Có thể kể đến những trang Web uy tín như: keyboardtester.com, en.key-test.ru,.. bạn có thể tra Google cách test.

  • Phương pháp test bằng phần mềm:

Không phải ngẫu nhiên người ta lại nghiên cứu ra phần mềm kiểm tra bàn phím máy tính. Bởi tính chính xác của phương pháp này gần như tuyệt đối. Với những người chuyên sửa chữa máy tính thì đây là công cụ không thể thiếu.

Một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay chính là PassMark KeyboardTest. Đây là cách test bàn phím máy tính được người dùng ưa chuộng bởi tính chính xác và tiện lợi, chuyên nghiệp. Người dùng sẽ phải trả phí để sở hữu hoặc được dùng thử trong vòng 30 ngày. Với số tiền bỏ ra, chắc chắn, kết quả thu về sẽ chính xác hơn so với những phương pháp test bàn phím máy tính miễn phí.

Trên đây là những cách test bàn phím máy tính nhanh và đơn giản nhất chúng tôi mách bạn. Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể chọn được 1 bộ bàn phím trơn tru, phục vụ tốt cho nhu cầu của bản thân. Còn nếu có cách kiểm tra bàn phím nào ‘hay ho” hơn nữa thì bạn có thể thử nhé.

Xem thêm:

Khi Thuê Và Trả Xe Ô Tô Tự Lái Cần Kiểm Tra Những Gì?

Những Mẫu Thảm Trải Sàn Phòng Ngủ Đẹp Hot Nhất Năm 2019

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *