Các trường hợp được cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử miễn phí

Thời hạn bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần, đây cũng là lúc các doanh nghiệp nghiên cứu các quy định về sử dụng hóa đơn điện tử như quy định về hình thức thanh toán trên hóa đơn, cũng như tìm kiếm đơn vị uy tín cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp mình. Và một trong những vướng mắc mà các doanh nghiệp đang đặt ra đó chính là liệu có trường hợp nào các doanh nghiệp được sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử hay không?

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 13, Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Tổng cục Thuế cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử miễn phí đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh thuộc các trường hợp sau:

Doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã, hộ, cá nhân kinh doanh tại địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo theo quy định pháp luật và hộ, cá nhân kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp (trừ doanh nghiệp quy định tại Điểm a của khoản này) trong thời gian 12 tháng kể từ khi thành lập doanh nghiệp.

Hộ, cá nhân kinh doanh. Ngoại trừ các hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu năm trước liền kề từ 03 tỷ đồng trở lên trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp, xây dựng hoặc có doanh thu năm trước liền kề từ mười tỷ đồng trở lên trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ theo quy định tại Khoản 4, Điều 12, Nghị định 119/2018/NĐ-CP trong thời gian 12 tháng kể từ tháng áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo quy định tại Nghị định này.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa khác theo đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và quy định của Bộ Tài chính. Ngoại trừ doanh nghiệp hoạt động tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Các trường hợp cần thiết khác để khuyến khích sử dụng hóa đơn điện tử do Bộ Tài chính quyết định.

Như vậy, trên đây là các đối tượng được sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế miễn phí do Tổng cục Thuế cung cấp hoặc ủy thác cho tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử.

Việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử vô cùng đơn giản, dễ dàng. Đối với các doanh nghiệp thuộc diện sử dụng hóa đơn điện tử không có mã cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử hợp pháp bằng cách truy cập vào trang website của Tổng cục Thuế để xem danh sách các nhà cung cấp đạt chuẩn. Dựa trên danh sách này, các doanh nghiệp có thể lựa chọn đơn vị cung cấp phù hợp dựa trên các yếu tố về giá, về tiện ích, về công nghệ… để phù hợp nhất với yêu cầu của doanh nghiệp mình. 

Vấn Đề Sử Dụng Thẻ BHYT Khi Đang Tạm Dừng Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 

Tiền Lãi Vay Có Phải Chịu Thuế GTGT, Nộp Thuế TNCN Không?

Hiện tại, thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử được quy định là kể từ ngày 01/11/2020. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp, tùy vào từng khu vực mà Cục thuế, chi cục thuế địa phương sẽ có những phương án, chính sách để khuyến khích doanh nghiệp triển khai sử dụng trước thời hạn. Đối với các doanh nghiệp thuộc địa bàn Hà Nội thì sẽ triển khai thực hiện sớm trước ngày 30/9/2020. Đây là thành phố lớn, nơi tập trung nhiều doanh nghiệp và có điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng tốt, đáp ứng được các yêu cầu để có thể triển khai đồng loạt sử dụng hóa đơn điện tử theo yêu cầu.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm được các nội dung liên  quan đến việc sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top