Chia sẻ những bí quyết xin visa du học Mỹ

 Du học Mỹ là niềm mơ ước của rất nhiều người, nơi đây là nền tảng của giáo dục với những ngôi trường hàng đầu thế giới. Để có cơ hội học tập tại đất nước này bạn phải có thành tích học tập cao để nhận được học bổng hoặc xin visa. Học bổng có thể rất khó khăn với nhiều bạn, vì vậy hotroduhocuc xin chia sẻ với bạn những bí quyết xin visa du học Mỹ qua bài viết dưới đây!

1. Những lời khuyên giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn du học

Để có thể vượt qua kỳ phỏng vấn cho kế hoạch du học của mình thì bạn cần chuẩn bị cũng như lưu ý những điều sau:

Khi phỏng vấn bạn cần thể hiện thái độ nghiêm túc và lịch thiệp

Khi phỏng vấn bạn cần thể hiện thái độ nghiêm túc và lịch thiệp với người phỏng vấn mình cũng như thành thật và nói chuyện thoải mái nhất.

Lưu ý rằng hãy trả lời ngắn gọn, rõ ràng và xúc tích bởi cuộc phỏng vấn dành cho một người chỉ từ 3 đến 4 phút. Bạn hãy có những câu trả lời thông minh và trung thực, bạn không nên trả lời theo cách thuộc lòng.

Trước khi đi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: bảng điểm, học bạ, bằng cấp, giấy khen, giấy nhập học của trường bên Mỹ…

Và trong quá trình phỏng vấn thì bạn cũng nên chứng minh tài chính, cụ thể: người chi trả học phí cho bạn cũng như các chi phí ăn ở, bên cạnh đó là kèm theo các giấy tờ liên quan đến thu nhập của bố mẹ.

Điều quan trọng nhất khi xin visa du học Mỹ là ngoại ngữ. Bạn cần trau dồi vốn từ của mình sao cho nói rõ ràng, lưu loát và thật tự nhiên. Bạn cũng cần chứng minh với người phỏng vấn rằng mình là người đam mê học tập với mục tiêu cụ thể.

Ngoài ra, bạn cũng cần chứng minh rằng mình sang Mỹ là để học tập, nâng cao kiến thức bản thân chứ không phải sang đó chỉ để định cư. Khi xin visa bạn hãy nhớ không xin quá 120 ngày trước ngày nhập học nhé.

2. Các bước của quy trình đầu tư EB5

Để có được Visa du học Mỹ thì bạn có thể thông qua quy trình đầu tư EB5 visa với 4 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm dự án EB-5:

EB-5 - Con đường xin visa nhanh chóng nhất

Bạn hãy tìm một dự án kinh doanh thích hợp để nhận khoản đầu tư của EB-5 và người ứng viên cũng phải đảm bảo rằng bản thân có thể đáp ứng các yêu cầu để thực hiện các bước tiếp theo của quy trình đầu tư EB-5.

Bước 2: Vốn đầu tư và đơn I-526:

Khi đã chọn được một dự án thì ứng viên EB5 phải có một số vốn nhất định và điều này sẽ có sự trợ giúp của kế toán để đảm bảo rằng khoản tiền $500.000 hoặc $1000.000 sẽ được đầu tư vào dự án EB-5.

Số tiền này sẽ được chuyển thành một tài khoản ghi số và luật sư di trú sẽ chứng minh tài khoản bằng cách đệ đơn I-526 lên USCIS. Kết quả duyệt đơn sẽ có sau 4 đến 6 tháng là đơn có được duyệt hay không.

Bước 3: Thường trú có điều kiện trong 2 năm:

Sau khi đơn I-526 được USCIS phê duyệt thì ứng viên sẽ trở thành cư dân của Mỹ theo 1 trong 2 cách. Nếu người đầu tư EB-5 đã có tình trạng hợp pháp tại Mỹ, thì người đó sẽ phải nộp đơn I-485 để thay đổi tình trạng thành cư dân thường trú nhân có điều kiện.

Còn nếu bạn không có tình trạng tại Mỹ, thì sẽ nộp đơn DS-230 cho Trung tâm Visa quốc gia để xin visa định cư và trải qua sự phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ.

Với cả 2 cách thì bạn cần đến sự giúp đỡ của một luật sư di trú để hoàn thiện nhanh chóng và đúng luật. Sau khi vượt qua bước này thì bạn có thể xin visa định cư từ 6 đến 12 tháng.

Bước 4: Thường trú không điều kiện và Đơn I-829:

Và cuối cùng, để trở thành thường trú nhân không điều kiện thì bạn phải hủy bỏ tình trạng có điều kiện trong 2 năm. Bạn cần nộp đơn I-829 cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 2 năm bạn nhận được visa thường trú có điều kiện.

Đơn này có nghĩa là bạn đã đáp ứng tất cả các điều kiện của chương trình EB-5 visa. Sau đó USCIS sẽ cấp thẻ xanh vĩnh viễn sau 6 đến 8 tháng sau khi đơn I-829 được phê duyệt.

Và bạn có thể cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi sinh sống và làm việc vô thời hạn tại Mỹ, sau 5 năm thường trú bạn sẽ trở thành người dân Mỹ thực thụ.

Với những chia sẻ về xin visa du học Mỹ và quy trình đầu tư EB-5 visa như trên,  hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để thực hiện giấc mơ du học và sinh sống tại Mỹ.

Mời các bạn liên hệ (84 24) 39 367 967 để biết thêm thông tin về định cư nước ngoài.

 

>> Mách cho bạn cách tiết kiệm chi phí du học tại Hàn Quốc

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *