Bạn nên mua note 9 hay iphone 7 plus?

Hai dòng Samsung Note 9 và iPhone 7 Plus được xem là Flagship một thời, mức giá cũng chỉ chênh nhau khoảng 1 triệu và được xem là trung bình nếu tính ở thời điểm hiện tại. Xét về nhiều mặt, bạn nên mua Note 9 hay iPhone 7 plus thì sẽ xứng đáng hơn? Bài viết sau sẽ so sánh về nhiều mặt giữa 2 sản phẩm này từ hai thương hiệu dẫn đầu này.

So sánh về phần cứng của Note 9 và iPhone 7 plus

Cả hai mẫu điện thoại này đều là Flagship đình đám một thời, đánh dấu sự thay đổi lớn về thiết kế và hiệu năng sử dụng trong các sản phẩm khác cùng thời kỳ.

IPhone 7 Plus là chiếc điện thoại đầu tiên áp dụng camera kép với độ phân giải 12 megapixel. Không những thế, iPhone 7 plus còn là điểm nhấn, tạo ra sự đột phá về thiết kế. Từ đó các hãng khác đã định hình lại thiết kế của sản phẩm Smartphone sao cho thời trang, mạnh mẽ hơn. 

Về phần cứng, iPhone 7 Plus sử dụng chip set A10 của Apple còn Note sử dụng chip Exynos 9810 tự sản xuất. Khi đo đạc hiệu năng thì Samsung Note 9 đã nhanh hơn, xử lý được tốt hơn iPhone 7 Plus đến gần 50%. 

Samsung Note 9 ra đời vào năm 2018, sau iPhone 7 plus 2 năm và cũng là Flagship ở thời điểm ấy. Ra sau iPhone 7 Plus 2 năm, Samsung Note 9 vượt trội hơn về đa dạng tính năng, cấu hình, phục vụ cho nhiều mặt trong cuộc sống hơn. Về phần cấu hình phần cứng, Note 9 vượt trội hơn so với iPhone 7 plus. 

Thiết kế và hiệu năng sử dụng của Note 9 và Iphone 7 plus

Về thiết kế thì 2 chiếc điện thoại này khác nhau xa. Apple vẫn trung thành với lối thiết kế cũ của iPhone 7 plus với màn hình 5.5 inch trên dưới đầy đặn, khung viền hai bên còn Samsung Note 9 đã bức phá với thiết kế màn hình AMOLED tràn viền cực kỳ thời trang.

Đối với khung máy, cả hai mẫu điện thoại này đều dùng khung viền hợp kim nhôm nhưng Note đều ốp kính cường lực ở hai mặt trước sau còn iPhone 7 Plus chỉ ốp ở trước màn hình mà thôi. Như vậy, Note 9 cũng đã vượt trội hơn iPhone 7 Plus về mặt thiết kế.

So sánh về màn hình Note 9 và iPhone 7 plus

iPhone 7 Plus vẫn dùng công nghệ màn hình LCD IPS trong khi Note 9 đã sử dụng công nghệ màn hình Super AMOLED tân tiến nhất đến cả thời điểm hiện nay. Công nghệ màn hình Super AMOLED được đánh giá là mang đến màu sắc rực rỡ hơn, sáng hơn, ít bị chói trước ánh sáng ngoại cảnh và ít tốn pin hơn, nhẹ hơn.  

So sánh về camera của Note 9 và iPhone 7 plus

Chất lượng Camera của cả hai đều tối ưu, tốt nhất từ hai hãng này. Độ phân giải camera của iPhone 7 plus đến 12 MP với độ chân thực, màu sắc mang lại không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp. Chất lượng của Note 9 cũng tương tự như vậy nhưng được nâng cấp lên về mặt phần mềm với các hiệu ứng làm tươi, làm sáng môi trường. Do đó mà chất lượng ảnh từ Note 9 tươi hơn, rực rỡ hơn so với iPhone 7 Plus.

Trên đây là những so sánh chi tiết về Note 9 và iphone 7 plus, hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Xem thêm: 

Bạn Đã Hiểu Rõ Về Đồng Hồ Casio Nam Chống Nước Và Mua Đồng Hồ Casio Chống Nước Chính Hãng Ở Đâu Tốt?

Laptop Nâng Cấp Được Những Phần Nào: Thay RAM Laptop – Card Đồ Họa – Ổ Cứng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top