Mách bạn bài cúng mua xe mới mua chuẩn nhất 2019

Xe ô tô không chỉ là công cụ chuyển di của mỗi gia đình, nó còn là một tài sản có trị giá lớn. Người Việt có gần như phong tục và tin ngưỡng khác nhau. phổ biến người giữ niềm tin là xe mới mua về cần được cúng vì “với thờ sở hữu thiêng, với kiêng có lành”. Trong bài viết này, Taxi Tải Hải Đăng sẽ hướng dẫn bạn bài cúng mua xe mới sắm chuẩn nhất.

1.Tại sao cần cúng xe ô tô?

Theo tôn giáo phương Đông, dù cúng xe hàng tháng hay bài cúng xe ô tô mới sắm, phần đông đều sở hữu điểm chung là khấn nguyện các điều thấp cuốn hút nhất, may mắn nhất đến có phương tiện của mình, tỏ lòng tri ân những vong hồn ẩn mặt đã và đang trợ giúp họ thành công trong cuộc sống nhắc chung, chuyện làm cho ăn nhắc riêng.

Tục lệ này dù chỉ với ý nghĩa linh tính nhưng nó được xem như 1 nét văn hóa và được lưu truyền từ rất lâu. Người Nam Bộ thường cúng xe vào ngày mùng 2 và ngày 16 hàng tháng, người miền Bắc thường cúng vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch.

2. Lễ vật cúng xe ô tô

Khi người Việt cần cúng kính ông bà tổ tiên hay đơn giản là bất kì lễ cúng gì cũng không thể thiếu lễ vật. Các lễ vật cúng xe cần chuẩn bị bao gồm:

1 bình hoa

1 dĩa trái cây

1 dĩa đồ mặn (thịt heo, thịt gà,…) hoặc một dĩa đồ chay (tùy gia chủ muốn cúng mặn hay cúng chay)

1 xấp giấy tiền

1 dĩa muối gạo

3 ly (cốc) rượu

3 ly (cốc) nước trắng

2 cây đèn cầy (nến ) đỏ

3. Nội dung bài cúng mua xe mới

Sau khi đã chuẩn bị xong mâm lễ vật, gia chủ chờ đến giờ đã định bắt đầu tiến hành làm lễ với nội dung bài cúng xe ô tô mới mua như sau:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp con mua chiếc xe, có biển số….. Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

Lưu ý: Bài văn khấn này cần đọc hai lần.

4. Bài cúng xe đầu tháng

Ngoài việc cúng xe mới rất nhiều gia đình làm lễ cúng xe vào đầu năm cũng như làm lễ cúng đầu tháng. Với mong muốn sẽ có một năm mới, một tháng mới bình an khi sử dụng phương tiện. Và hình thức chuẩn bị lễ vật cũng như bài khấn cũng giống như cúng xe mới nhưng khác ở chỗ báo cáo:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp đầu năm mới (đầu tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số … năm … (tháng…) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

Tóm lại, cúng xe là tôn giáo đẹp của người Á Đông, tuy nhiên, không nên quá mê tín dị đoạn, làm cho lễ cúng lớn, tìm lễ vật quá đắt tiền gây tốn kém. Bạn cần hiểu rằng, quan yếu là lòng thành của chúng ta và đối mang điều khiển xe, bạn cần tỉnh giấc táo trong mọi cảnh huống, trang nghiêm chấp hành luât giao thông vì giả dụ bạn lơi là trong việc điều khiển xe thì ko ông bà, tổ tông hay đấng siêu tự nhiên nào với thể biến sai trái của bạn thành may mắn được. Chúc bạn tài xế an toàn và luôn đồng hành cùng chúng tôi qua mục tin tức để cập nhật các thông báo mới nhất, hữu dụng nhất về ô tô.

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *